Bất ngờ về món bún bò Huế trên đất Nhật

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Món bún bò Huế - một đặc sản nổi tiếng đất Cố đô, vừa bất ngờ được thành phố Saijo tại Nhật Bản đưa vào thực đơn tại 35 trường tiểu học và trung học cơ sở của thành phố này, nhằm giúp học sinh tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam.

Ngày 30/4, Sở Du lịch tỉnh TT-Huế cho biết, bún bò Huế đã được đưa vào thực đơn các trường học của thành phố Saijo - Nhật Bản.

Cụ thể, trong tháng 4/2022, bún bò Huế - một đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Cố đô Huế, đã được đưa vào thực đơn bữa trưa tại các trường tiểu học của thành phố Saijo. Theo đó, có 35 trường tiểu học và trung học cơ sở tại thành phố đưa món bún bò Huế vào thực đơn trong tháng 4/2022.

Bất ngờ về món bún bò Huế trên đất Nhật ảnh 1
Học sinh tại thành phố Saijo, tỉnh Ehime, Nhật Bản, thưởng thức món bún bò Huế. Ảnh: Ehime Shimbun

Đây dịp để học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Saijo tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam.

Trước đó, Hãng truyền hình lớn phủ sóng toàn nước Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới là NHK đã phát bản tin về việc đưa bún bò Huế vào thực đơn của các em học sinh tại thành phố Saijo.

Bất ngờ về món bún bò Huế trên đất Nhật ảnh 2

Bún bò Huế. Ảnh: bachhoaxanh

Theo nội dung bản tin, ông Toshihisa Tamai - Thị trưởng thành phố Saijo, đã có buổi đến thăm các em học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học của thành phố này và giới thiệu về thành phố Huế của Việt Nam, nơi đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị với thành phố Saijo cách đây 4 năm.

Sau khi tìm hiểu và được biết Huế là một thành phố cổ như Kyoto của Nhật Bản, các em học sinh được giới thiệu về món ăn đặc sản bún bò Huế.

Bất ngờ về món bún bò Huế trên đất Nhật ảnh 3

Bún bò Huế nấu tái. Ảnh: bachhoaxanh

Tiếp đó, các em học sinh đã được thưởng thức món bún bò Huế trong bữa ăn trưa. Các em học sinh này đã rất hào hứng và thích thú thưởng thức hương vị độc đáo và ngon miệng của món bún bò Huế.

Bất ngờ về món bún bò Huế trên đất Nhật ảnh 4

Bún bò nấu gân xứ Huế. Ảnh: bachhoaxanh

"Sợi bún mềm và ngon như mì Udon, nước dùng lại có màu cam và vị của món bún bò cũng rất khác với các món ăn Nhật", một em học sinh nữ chia sẻ trên Đài truyền hình NHK.

Bất ngờ về món bún bò Huế trên đất Nhật ảnh 5

Chế biến bún bò Huế

Một nam học sinh khác thì cho biết: "Lần đầu được thưởng thức món ăn Việt Nam em cảm thấy rất vui và mong muốn sẽ được đến Huế, quê hương của món bún bò".

MỚI - NÓNG