Hai ngày mở cửa trở lại, di tích Cố đô Huế đón được... 32 khách tham quan

Sau khi mở cửa trở lại, du khách tham quan di tích Huế chưa nhiều, chủ yếu là khách nội tỉnh, học sinh, sinh viên, giới trẻ
Sau khi mở cửa trở lại, du khách tham quan di tích Huế chưa nhiều, chủ yếu là khách nội tỉnh, học sinh, sinh viên, giới trẻ
TPO - Qua 2 ngày đầu mở cửa trở lại, các điểm di tích thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đón được 32 khách tham quan. Doanh thu từ tiền bán vé là 1,3 triệu đồng.

Từ đầu tháng 10, các điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Cố đô Huế như Đại nội, các lăng vua Minh Mạng, Tự Đức và Khải Định đã mở cửa trở lại. Du khách được phục vụ tham quan ở các khu vực ngoài trời, không tổ chức tham quan khu vực bên trong cung điện.

Hai ngày mở cửa trở lại, di tích Cố đô Huế đón được... 32 khách tham quan ảnh 1

Du khách vào di tích Cố đô Huế chụp ảnh nghệ thuật để lưu niệm.

Hai ngày mở cửa trở lại, di tích Cố đô Huế đón được... 32 khách tham quan ảnh 2

Sinh viên, học sinh Huế tranh thủ ngày cuối tuần đến check-in các điểm di tích Cố đô mở cửa trở lại

Công tác đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19 được cán bộ nhân viên thực hiện nghiêm ngặt. Tất cả các du khách phải quét mã QR trước khi vào tham quan các di tích.

Theo ghi nhận, trong những ngày đầu mở cửa, du khách đã bắt đầu trở lại các điểm tham quan du lịch của Cố đô Huế. Sinh viên, học sinh, giới trẻ cũng tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để đến check-in các điểm di tích vào thời điểm mở cửa đáng nhớ sau thời gian dài dừng hoạt động vì dịch bệnh.

Hai ngày mở cửa trở lại, di tích Cố đô Huế đón được... 32 khách tham quan ảnh 3

Bên trong lăng vua Tự Đức

Hai ngày mở cửa trở lại, di tích Cố đô Huế đón được... 32 khách tham quan ảnh 4

Khách tham quan chưa nhiều, đa số là học sinh, sinh viên nội tỉnh

Bạn Trương Quốc Huy, sinh viên ngành du lịch thuộc Đại học Huế, khi đến tham quan di tích lăng Tự Đức chia sẻ: “Là một sinh viên trường du lịch, tôi rất háo hức và vui mừng khi nhiều điểm di tích tại Huế đã mở cửa trở lại. Tôi mong mọi người nắm được thông tin di tích Huế mở cửa đón khách. Mong các khu di tích Huế đón được nhiều lượt khách hơn, để Huế vui hơn”.

Anh Bùi Hoài Anh, hướng dẫn viên du lịch, háo hức: “Thời gian qua các điểm du lịch, khu di tích ở Huế đóng cửa vì dịch COVID-19. Nay các điểm di tích đã mở cửa trở lại. Sắp tới du khách về Huế sẽ nhiều hơn, tôi cảm thấy vui và hy vọng trong thời gian tới sẽ được đi làm trở lại theo đúng nghề nghiệp mà mình yêu thích”.

Hai ngày mở cửa trở lại, di tích Cố đô Huế đón được... 32 khách tham quan ảnh 5
Hai ngày mở cửa trở lại, di tích Cố đô Huế đón được... 32 khách tham quan ảnh 6

Vắng vẻ lối vào di tích Đại nội Huế (ảnh trên) và lăng vua Tự Đức

Hai ngày mở cửa trở lại, di tích Cố đô Huế đón được... 32 khách tham quan ảnh 7

Ngọ môn Huế

Hai ngày mở cửa trở lại, di tích Cố đô Huế đón được... 32 khách tham quan ảnh 8

Quầy bán vé tham quan lăng Khải Định không một bóng du khách

Hai ngày mở cửa trở lại, di tích Cố đô Huế đón được... 32 khách tham quan ảnh 9

Trước điện Thái Hòa - Đại nội Huế

Hai ngày mở cửa trở lại, di tích Cố đô Huế đón được... 32 khách tham quan ảnh 10
Hai ngày mở cửa trở lại, di tích Cố đô Huế đón được... 32 khách tham quan ảnh 11

Lăng Khải Định vắng khách tham quan

Được biết, qua 2 ngày đầu mở cửa, các điểm di tích thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đón được 32 khách tham quan, doanh thu từ tiền bán vé 1,3 triệu đồng.

Có một thực tế, do hoạt động vận tải hành khách các tỉnh, thành đến TP Huế chưa được nối lại, cùng với việc thực hiện các biện pháp phòng dịch, nên lượng du khách các nơi đến tham quan di tích Cố đô chưa tấp nập như trước. Du khách tham quan di tích Huế chủ yếu vẫn là ở nội tỉnh.

Để kích cầu du lịch, HĐND tỉnh TT-Huế (khóa VIII) vừa thông qua nghị quyết về việc giảm 50% giá vé tham quan di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế từ nay đến hết năm 2021.

Được biết, việc giảm giá vé tuy làm sụt giảm nguồn thu ngân sách từ bán vé tham quan di tích, nhưng đây sẽ là giải pháp kích cầu, phát triển du lịch, thu hút khách đến tham quan di tích văn hóa Huế nhiều hơn trong tình hình dịch bệnh tại TT-Huế ngày càng được kiểm soát tốt.

Theo Sở Du lịch TT-Huế, lực lượng lao động của ngành du lịch tại Huế sẵn sàng đi làm trở lại khi kinh tế du lịch địa phương từng bước được phục hồi. Sở Du lịch hiện phối hợp các cơ quan chức năng để đẩy mạnh tiêm vắc-xin cho người lao động trong ngành. Đến nay, toàn tỉnh TT-Huế đã có hơn 3.500 người lao động thuộc ngành du lịch được tiêm mũi 2 vắc-xin ngừa COVID-19. Sắp tới, sẽ có thêm 2.000 người lao động ngành du lịch tại Huế được tiêm vắc-xin.

MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm

Đội tàu VIMC mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp năm 2021. Ảnh: VIMC

Doanh nghiệp Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng cao

TP - Dù dịch bệnh phức tạp nhưng năm 2021, khối doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) có một năm thành công với doanh thu, lợi nhuận đều vượt xa mục tiêu, một số đại dự án thua lỗ bế tắc trong nhiều năm bắt đầu hồi sinh. Năm 2022, DNNN chủ động kịch bản đối phó với dịch bệnh, đảm bảo sản xuất kinh doanh, nhằm đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2021.
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Mang Tết xa về gần

Mang Tết xa về gần

TP - Năm nay, có đến 80% công nhân TPHCM không về quê đón Tết. Xa quê nhưng họ không buồn, bởi nhiều doanh nghiệp (DN) có nhiều chương trình tổ chức Tết ấm áp, thân tình ngay trong công ty.