TT-Huế 3 ngày liên tiếp không có ca F0, lên kế hoạch đón thai phụ từ TPHCM về quê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 30/9, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế cho biết, trên địa bàn tỉnh chỉ còn 67 ca mắc COVID-19 (trong số 821 ca bệnh) phải điều trị, liên tiếp trong 3 ngày qua không ghi nhận thêm ca F0. Tỉnh hiện lên kế hoạch ưu tiên đón các thai phụ từ TPHCM về quê.

Hiện nay, một vài địa bàn phường, xã tại TT-Huế tuy vẫn còn trong diện cách ly, phong tỏa, nhưng nhìn chung công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh này đã có những chuyển biến tích cực, khả quan.

Các địa phương trong tỉnh hiện cách ly, theo dõi sức khỏe 246 trường hợp F1 và 3.140 F2. Đáng chú ý, toàn tỉnh TT-Huế chỉ còn 67 ca mắc COVID-19 (trong số 821 ca bệnh) phải điều trị; liên tiếp trong 3 ngày qua trên địa bàn không ghi nhận thêm ca F0.

TT-Huế đã có trên 124.300 người tiêm 1 mũi vắc xin và hơn 57.000 người tiêm 2 mũi.

Nhằm tiếp tục thực hiện Kế hoạch 242/KH-UBND ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh TT-Huế về tiếp nhận công dân bị ảnh hưởng dịch bệnh trở về từ TPHCM, trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại địa phương, chương trình này sẽ khởi động trở lại. Trong đó, tỉnh TT-Huế sẽ ưu tiên tổ chức đón phụ nữ mang thai từ TPHCM về địa phương.

TT-Huế 3 ngày liên tiếp không có ca F0, lên kế hoạch đón thai phụ từ TPHCM về quê ảnh 1

Thông báo về chương trình đón thai phụ từ TPHCM về quê TT-Huế

Đợt đón phụ nữ mang thai lần này dự kiến sẽ được tổ chức bằng máy bay (từ 1 đến 2 chuyến, căn cứ theo nhu cầu đăng ký cụ thể). Thời gian dự kiến thực hiện từ ngày 4 đến 8/10/2021.

Công dân trở về từ TPHCM sẽ được tổ chức cách ly tập trung theo quy định của UBND tỉnh TT-Huế. Kênh đăng ký trực tuyến sẽ được kích hoạt trở lại lúc 14h00 chiều nay, 30/9/2021, tại địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/hcmhue. Tổng đài hỗ trợ: 19001075.

Trước đó, kể từ ngày 28/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế đã điều chỉnh và thực hiện một số biện pháp nới lỏng kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn.

Gần 200 thai phụ, trẻ em về quê miễn phí bằng máy bay

Chiều 30/9, chuyến bay chở 198 công dân Hà Tĩnh là các thai phụ (tuổi thai từ 30 tuần) cùng con nhỏ dưới 2 tuổi đang sinh sống, làm việc hoặc mắc kẹt ở TPHCM và các tỉnh phía Nam hạ cánh xuống sân bay Vinh, tỉnh Nghệ An.

TT-Huế 3 ngày liên tiếp không có ca F0, lên kế hoạch đón thai phụ từ TPHCM về quê ảnh 2

Những công dân này được nhân viên y tế, an ninh sân bay phun khử khuẩn hành lý trước khi lên xe về khu vực cách ly tập trung.

TT-Huế 3 ngày liên tiếp không có ca F0, lên kế hoạch đón thai phụ từ TPHCM về quê ảnh 3

Trước đó, ngày 19/9, đã có công văn về việc phối hợp đón những người đang mang thai (ưu tiên người mang thai từ 30 đến 36 tuần) từ TP Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh bằng máy bay.

TT-Huế 3 ngày liên tiếp không có ca F0, lên kế hoạch đón thai phụ từ TPHCM về quê ảnh 4

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, ngoài việc bố trí khu vực cách ly tập trung cũng đã chuẩn bị phòng đẻ, nơi điều trị, cấp cứu cho các thai phụ khi về có diễn biến hoặc cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Tất cả những người trở về từ vùng dịch sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và theo dõi sức khỏe thêm một tuần ở nơi cư trú. Chi phí chuyến bay và cách ly, lấy mẫu của những công dân này sẽ được tỉnh Hà Tĩnh tài trợ.

Trước đó, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tổ chức 5 chuyến bay đón khoảng 1.000 công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê. Những công dân được ưu tiên về quê trên các "chuyến bay 0 đồng" là người bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi; người khuyết tật; người lao động thất nghiệp, bị dừng việc dài ngày; công dân vào thăm thân, khám bệnh, giải quyết công việc bị mắc kẹt lại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.
Chính phủ đồng ý triển khai đường Vành đai 4 qua 3 tỉnh, thành phố
Chính phủ đồng ý triển khai đường Vành đai 4 qua 3 tỉnh, thành phố
TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có cuộc họp với các bộ ngành và các tỉnh thành có liên quan và thống nhất triển khai đường Vành đai 4 để tạo kết nối vùng và giảm ùn tắc giao thông. Thủ tướng cũng đồng ý với các bộ ngành về việc tính cấp thiết của dự án và cần đẩy nhanh thủ tục để triển khai dự án.

Có thể bạn quan tâm

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

TPO - Ngày 27/1, tại Đồng Tháp, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – 2022. Chương trình thu hút hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia.