81 giáo viên, học sinh TT-Huế cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
Trường tiểu học Hương Chữ, nơi có nhiều học sinh cùng giáo viên là F1 của ca mắc COVID-19 cũng là học sinh. Ảnh: Hoàng Dũng
Trường tiểu học Hương Chữ, nơi có nhiều học sinh cùng giáo viên là F1 của ca mắc COVID-19 cũng là học sinh. Ảnh: Hoàng Dũng
TPO - Sáng 25/9, thông tin từ Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà, TT-Huế cho biết, 81 giáo viên, học sinh cùng lúc cách ly tập trung do liên quan ca mắc COVID-19 tại phường Hương Chữ đều đã được xét nghiệm PCR.

Đây là lần đầu tiên tại TT-Huế có nhiều học sinh, giáo viên trong một khu vực phường, xã phải cùng lúc cách ly y tế tập trung do trở thành F1 của các ca mắc COVID-19 là học sinh tại trường.

Trước đó, tại 2 trường tiểu học và THCS thuộc địa bàn phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà), cơ quan y tế phát hiện có 2 ca mắc COVID-19 là học sinh lớp 3 và lớp 6. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Hương Trà chỉ đạo khẩn trương khoanh vùng, truy vết, tiến hành cách ly, giám sát những trường hợp F1, F2 và tiến hành xét nghiệm trên diện rộng.

Quá trình xử lý phòng dịch, cơ quan y tế đã tiến hành cách ly tập trung 67 học sinh tiểu học và THCS tại Hương Chữ, cùng với 14 giáo viên giảng dạy tại địa phương.

Khu cách ly được trưng dụng từ chính cơ sở vật chất của Trường tiểu học số 1 Hương Chữ.

81 giáo viên, học sinh TT-Huế cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm ra sao? ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên tham gia chuẩn bị khu cách ly tập trung cho học sinh, giáo viên tại phường Hương Chữ

Theo bác sĩ Lê Quang Hiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà, qua xét nghiệm PCR lần đầu, tất cả 81 trường hợp giáo viên, học sinh cách ly tập trung ở Hương Chữ đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Quá trình cách ly các học sinh nhỏ tuổi ngay tại trường, mỗi phòng cách ly đều bố trí người chăm sóc, theo dõi các cháu. Một số trường hợp F2 là phụ huynh cũng được phép vào khung cách ly để tiện chăm sóc, theo dõi con cái khi các cháu phải xa gia đình, bố mẹ nhiều ngày.

Các phòng cách ly tại Trường tiểu học số 1 Hương Chữ đều được bố trí ti vi, đồ chơi, truyện thiếu nhi và các vật dụng thiết yếu khác phục vụ các cháu nhỏ.

Trước đó, vào ngày 24/9, ông Nguyễn Thanh Hải, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh TT-Huế, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, tặng 70 tấm nệm nằm cho các các cháu học sinh nhỏ tuổi cách ly tại Trường tiểu học số 1 Hương Chữ.

81 giáo viên, học sinh TT-Huế cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm ra sao? ảnh 2
Tặng 70 tấm nệm cùng 5 thùng sữa cho học sinh cách ly y tế tại Hương Chữ. Ảnh: Thới Bường

Cơ quan chức năng địa phương cũng đã huy động hỗ trợ thêm hơn 20 tấm nệm phục vụ cho những người cách ly còn lại và lực lượng làm nhiệm vụ quản lý, vận hành khung cách ly ở Hương Chữ.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế, đến hết ngày 24/9, tỉnh này ghi nhận thêm 4 ca mắc (nâng tổng số lên 818 ca); trong đó, có 2 F0 trong cộng đồng tại phường Hương Chữ (Hương Trà) và 2 ca trong khu cách ly.

MỚI - NÓNG
Vụ xin khai thác 3 tấn vàng: Nghe người quen kể, không phải ông tổ mách bảo
Vụ xin khai thác 3 tấn vàng: Nghe người quen kể, không phải ông tổ mách bảo
TPO - Qua 2 lần tiếp và làm việc trực tiếp, ông Huỳnh Phú Tân không cung cấp được thông tin gì cụ thể, rõ ràng đến sự việc và nguồn gốc về nơi chôn giấu vật quý cho Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Bình Thuận. Ông Tân nói, chỉ nghe một người quen hiện đang sống ở Tánh Linh (khoảng 80 tuổi) kể lại, không phải cụ tổ như ông ghi trong đơn.