Cho phép 100% học sinh Huế đến học trực tiếp tại trường

0:00 / 0:00
0:00
Dù mở cửa đón 100% học sinh đến trường, các trường học tại TP Huế tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bố trí đo thân nhiệt, sát khuẩn, quét mã QR tại cổng trường hàng ngày
Dù mở cửa đón 100% học sinh đến trường, các trường học tại TP Huế tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bố trí đo thân nhiệt, sát khuẩn, quét mã QR tại cổng trường hàng ngày
TPO - Sáng 28/9, thông tin từ Phòng GD&ĐT thành phố Huế cho biết, UBND thành phố vừa ban hành thông báo về việc cho phép tổ chức 100% học sinh đi học trực tiếp.

Theo đó, đến ngày 28/9 tại TP Huế có 111 trường học (từ tiểu học đến THPT) và các cơ sở giáo dục mầm non đã mở cửa đón học sinh trở lại, với số lượng cho phép 100% học sinh đi học trực tiếp; bao gồm cả trường học thuộc các phường, xã vừa dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội theo Quyết định số 2404 của UBND tỉnh TT-Huế là Hương Sơ, Hương Vinh, Phú Mậu, Hải Dương.

Riêng tại trường THCS Nguyễn Cư Trinh (phường An Hòa, TP Huế), nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND TP Huế đã giao Phòng GD&ĐT phối hợp với hiệu trưởng nhà trường chủ động rà soát, bố trí kế hoạch học tập phù hợp cho đến khi có thông báo mới.

Cho phép 100% học sinh Huế đến học trực tiếp tại trường ảnh 1

Học sinh thực hiện giãn cách khi học tập tại trường

Cho phép 100% học sinh Huế đến học trực tiếp tại trường ảnh 2

Tuân thủ sát khuẩn, đo thân nhiệt tại trường

UBND TP Huế chỉ đạo các trường học tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; bố trí đo thân nhiệt, sát khuẩn, quét mã QR tại cổng trường hàng ngày, đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch trong từng lớp học, trường học.

Phòng GD&ĐT TP Huế được giao trách nhiệm thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá các trường học trên địa bàn liên quan việc đáp ứng theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên địa bàn TT-Huế.

Cũng trong ngày 28/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế đã điều chỉnh và thực hiện một số biện pháp nới lỏng kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh này. Trong đó, hoạt động giáo dục và đào tạo, dạy nghề được cho phép hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch.

MỚI - NÓNG
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)
Mỹ trả lời ‘tối hậu thư’ của Nga
TPO - Ngày 26/1, Mỹ cho biết đã vạch ra một lộ trình ngoại giao để giải quyết những yêu cầu sâu rộng của Nga ở Đông Âu. Trong khi đó, Mátxcơva tham gia đối thoại an ninh với các nước Tây Âu và triển khai các cuộc tập trận.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh nên tập dần thói quen dậy sớm, vận động để quay lại trường học. Ảnh: Trọng Tài

Chuẩn bị tâm lý cho học sinh trở lại trường

TP - Ngay sau Tết Nguyên đán, học sinh lớp 7-12 tại Hà Nội và một số nơi sẽ quay trở lại học trực tiếp sau gần một năm học trực tuyến. Các nhà giáo, chuyên gia tâm lý cho rằng, phụ huynh cần tạo điều kiện cho con nghỉ, xả hơi dịp Tết và chuẩn bị kỹ các tình huống trước khi đến trường.