Chuyên gia Nga lý giải việc Pansir –S1 bị phá huỷ ở Syria

Chuyên gia Nga lý giải việc Pansir –S1 bị phá huỷ ở Syria
TPO - Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pansir –S1 của quân đội Syria bị tên lửa của Israel phá huỷ do không được đưa vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Trên đây là nhận định của tiến sĩ khoa học quân sự Nga, ông Konstantin Sivkov.

Lực lượng Phòng vệ Israel vào sáng nay công bố đoạn video ghi lại tấn công tên lửa vào tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 ở Syria. Hậu quả của việc bắn phá khiến ba binh sĩ thiệt mạng, hai người bị thương.

“Có 70 tên lửa tham gia tấn công, nhằm vào các hệ thống phòng không Syria, trong đó có tổ hợp Pansir-S1.

Tên lửa được sử dụng là loại kích cỡ nhỏ, tầm tấn công khoảng 25 km, gần như là loại tên lửa chống tăng, cận âm. Xét theo cách thức mà Pansir-S bị phá hủy thì dường như tổ hợp tên lửa này không ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu”, ông Sivkov nhận định.

Theo chuyên gia Nga, đội điều khiển tổ hợp có mặt gần Pansir-S1 nhưng không sử dụng vũ khí. “Nếu Pansir-S ở tình trạng chiến đấu thì đã bắn hạ tên lửa”, ông Sivkov nhấn mạnh.

“Chúng ta đang đề cập tới các hệ thống tên lửa không được đưa vào tình trạng chiến đấu. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên”, chuyên gia Nga nói.

Chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko cũng có chung quan điểm. Theo ông, Pansir-S1 không chống lại cuộc tấn công vì tổ hợp chưa được kích hoạt.

Pantsir-S1 là một tổ hợp tên lửa — pháo phòng không do Nga sản xuất, có thể tiêu diệt các mục tiêu tầm ngắn, tầm trung và trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)

Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ

TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...