Xuất khẩu vũ khí của Israel đứng thứ 5 thế giới

Xuất khẩu vũ khí của Israel đứng thứ 5 thế giới
TPO - Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Israel cho biết, xuất khẩu trang bị vũ khí của nước này năm 2017 tăng trưởng lên đến 40%, giá trị hợp đồng đạt 9,2 tỷ USD, là năm thứ 3 liên tiếp tăng trưởng.

Cục trưởng Cục xuất khẩu và đối ngoại Bộ Quốc phòng Israel, chuẩn tướng Michael Binn Baruch nói: “Đây là một thành tựu lớn trong xuất khẩu quốc phòng của Israel. Điều quan trọng nhất là đã chứng minh được rằng ngành công nghiệp quốc phòng của Israel đã được thế giới tôn trọng, thế giới tin cậy và cần chúng ta”.

Theo Jerusalem Post báo cáo, khách hàng lớn nhất của ngành quốc phòng Israel là khu vực Châu Á Thái Bình Dương với 58%, tiếp đến là Châu Âu với 21%, khu vực Bắc Mỹ 14%, Châu Phi 5% và Châu Nam Mỹ 2%.

Ông Baruch cho biết, Israel là một trong 10 quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn nhất thế giới. Trong một báo cáo gần đây, Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm đã xếp Israel là nhà cung cấp vũ khí lớn thứ năm trên thế giới, đứng sau Mỹ, Nga, Pháp và Đức.

Cũng theo thống kê của Viện nghiên cứu Stockholm, Ấn Độ chính là thị trường vũ khí lớn nhất của Israel với hợp đồng năm 2017 trị giá 715 triệu USD. Số liệu cụ thể không được tiết lộ, chỉ biết đơn hàng chủ yếu là tên lửa và máy bay không người lái.

Báo cáo của Viện nghiên cứu này cũng nhắc đến Philippines, trong đó có việc chi 21 triệu USD để mua hệ thống radar và hệ thống chống tank của Israel trong năm 2017.

Theo Tân Hoa xã
MỚI - NÓNG