Nga: 28 máy bay Israel phóng 70 tên lửa nhằm vào Syria

Ảnh minh hoạ: AFP
Ảnh minh hoạ: AFP
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết khoảng 28 máy bay Israel đã phóng khoảng 70 tên lửa nhằm vào Syria trong cuộc không kích sáng 10/5.

Hãng tin RT dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga cho biết Israel đã phóng khoảng 70 tên lửa từ 28 máy bay nhằm vào Syria trong cuộc không kích mới nhất.

Trong số 70 tên lửa, có 60 quả là tên lửa không-đối-đất, 10 quả còn lại là tên lửa đất-đối-đất.

Tên lửa được phóng nhằm vào các mục tiêu quân sự Iran, cùng các căn cứ phòng không của Syria gần thủ đô Damascus và ở khu vực phía Nam nước này.

Cuộc không kích của Israel kéo dài khoảng 2 tiếng, từ 1h45’ đến 3h45’ sáng 10/5 (giờ địa phương).

“28 máy bay F-15 và F-16 của Israel đã tham gia cuộc tấn công”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. “Hơn một nửa số tên lửa nói trên bị hệ thống phòng không của Syria đánh chặn thành công.”

Thiệt hại do cuộc không kích gây ra đối với quân đội Iran và cơ sở hạ tầng dân sự Syria hiện đang được đánh giá cụ thể.

Được biết, phía Israel tiến hành cuộc tấn công chỉ vài giờ sau khi cáo buộc lực lượng Iran tại Syria phóng 20 quả tên lửa nhằm vào khu vực cao nguyên Golan do Tel Aviv kiểm soát.

Đây là động thái căng thẳng mới nhất tại khu vực Trung Đông sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thoả thuận hạt nhân Iran.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.