Cáo buộc Iran tấn công tên lửa, Israel lập tức đáp trả

TPO - Lực lượng phòng không Syria đã được triển khai để ngăn chặn một cuộc tấn công của tên lửa Israel. Trước đó, Israel cáo buộc quân đội Iran tại Syria phóng 20 tên lửa nhằm vào vùng lãnh thổ thuộc quyền kiểm soát của Tel Aviv.

Hãng tin RT dẫn nguồn trang tin SANA cho biết hệ thống phòng không Syria đã được triển khai lúc sáng sớm ngày 10/5 để ngăn chặn cuộc tấn công của các máy bay chiến đấu Israel, khi các máy bay này phóng tên lửa nhằm vào Syria từ không phận Lebanon.

Cuộc không kích kéo dài trong nhiều giờ. Trong đó, vụ tấn công đầu tiên xảy ra lúc khoảng 1h30’ sáng (giờ địa phương) nhằm vào Damascus.

Sáng sớm cùng ngày, phát ngôn viên lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Avichay Adraee xác nhận quân đội nước này đang tiếp tục tấn công các “mục tiêu Iran” ở Syria, đồng thời cảnh báo rằng bất kỳ sự trả đũa nào của Syria sẽ được đáp trả “cực kỳ khốc liệt”.

Hãng tin SANA đã công bố các cảnh quay ghi lại cảnh hệ thống phòng không của Syria ngăn chặn “cơn mưa tên lửa” từ máy bay Israel.

Cuộc tấn công của Israel được cho là hành động trả đũa, sau khi Tel Aviv tuyên bố lực lượng Quds của Iran đã phóng 20 tên lửa từ lãnh thổ Syria nhằm vào khu vực cao nguyên Golan thuộc kiểm soát của Israel đêm 9/5.

 Lực lượng phòng vệ Israel cho biết hệ thống Iron Dome của nước này đã ngăn chặn cuộc tấn công của Iran nên không có thương vong về người.

 Căng thẳng đã gia tăng nhanh chóng tại Trung Đông sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thoả thuận hạt nhân Iran hôm 8/5.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.