Chưa có ca nhiễm nCoV trong Quân đội, cách ly 19 trường hợp

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y. Ảnh: Nguyễn Minh
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y. Ảnh: Nguyễn Minh
TPO - Công tác phòng chống dịch nCoV trong Quân đội đã được triển khai kỹ lưỡng, hiện chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm nCoV, tuy nhiên có 19 trường hợp đang được cách ly.

Sáng nay (6/2), Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng chống dịch nCoV trong Quân đội thông tin: Công tác phòng chống dịch trong toàn quân đã được triển khai kỹ lưỡng, với việc thành lập Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng và Tiểu ban Kỹ thuật giúp việc cho Ban chỉ đạo. Cùng với đó là việc kiện toàn các tổ đội quân y cơ động sẵn sàng triển khai.

Cụ thể là đã thành lập, kiện toàn 5 Đội phòng chống dịch thuộc Viện Y học dự phòng Quân đội (3 đội) và Trung tâm Y học dự phòng Quân đội phía Nam (2 đội). Thành lập 154 Tổ phòng chống dịch từ các bệnh xá quân y đơn vị và đội y học dự phòng thuộc các quân khu, quân đoàn. Các Tổ cơ động phòng chống dịch cũng được thành lập tại các đơn vị cấp sư đoàn…

 Bên cạnh đó, thành lập 20 Đội cơ động thuộc các bệnh viện lớn như Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Quân y 103 (mỗi bệnh viện 2 đội); các bệnh viện khác như Bệnh viện Quân y 105, 354, 87 (Tổng cục Hậu cần) cùng các Bệnh viện Quân y của các quân khu, quân đoàn đều có một đội cơ động.

 Đồng thời, thành lập 14 Tổ chuyên khoa tăng cường của các Bệnh viện Quân y và  7 Tổ chuyên khoa tăng cường về truyền nhiễm. Thành lập và kiện toàn 7 Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm trực thuộc Học viện Quân y, Tổng cục Hậu cần và Cục Hậu cần các Quân khu 4, 5, 7, 9 và Quân đoàn 3.

 Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, hiện chưa có ca xác định mắc bệnh nhiễm viêm phổi do virus nCoV trong Quân đội. Qua tổng hợp tình hình, bước đầu có 19 trường hợp đang công tác tại các đơn vị Quân đội đang được cách ly theo dõi tại một số nơi như Sơn La, Kon Tum, Vĩnh Phúc, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Quân y 120…

MỚI - NÓNG