Bộ đội Biên phòng đề nghị cấp thêm khẩu trang chống dịch nCoV

Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Ảnh: Nguyễn Minh
Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Ảnh: Nguyễn Minh
TPO - Đó là ý kiến của Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tại cuộc họp sáng nay (6/2) của Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng chống dịch nCoV trong Quân đội.

Nói về kiểm soát người nhập cảnh về Việt Nam, Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu (ông Nhiễu là Phó trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng chống dịch nCoV trong Quân đội) cho biết đã đề nghị Bộ Công an phải có biện pháp quản lý số công dân về các tỉnh để ngăn ngừa lây nhiễm, với mục đích phòng dịch là chính.

Đặc biệt, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đề cập tới tình trạng thiếu khẩu trang của cán bộ, chiến sĩ biên phòng thực hiện nhiệm vụ trên 7 tỉnh biên giới phía Bắc tiếp giáp với Trung Quốc: “Hiện nay, chúng tôi đã được cấp phát từ các nguồn khoảng gần 20 nghìn khẩu trang y tế. Vì dịch nCoV còn có thể kéo dài nên cần thêm từ 30 đến 50 nghìn khẩu trang để trang bị cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ”

 Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo các đơn vị Biên phòng khu vực biên giới cùng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện cấm qua lại biên giới tại đường mòn lối mở, kiểm soát chặt chẽ việc qua lại cửa khẩu. Riêng ngày 4/2, số người nhập cảnh là 274 và đã đưa vào cách ly tại các trung tâm y tế huyện. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng đã tăng cường hơn 1.300 cán bộ, chiến sĩ lên các cửa khẩu tham gia phòng chống dịch.

 Chỉ đạo Biên phòng các tỉnh tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc điều chỉnh dây chuyền kiểm soát nhập cảnh, bố trí lượng kiểm dịch lên vị trí đầu tiên của dây chuyền để kiểm tra, kiểm soát hành khách nhập cảnh, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp nghi nhiễm bệnh. Đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch cá nhân cho các bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu.

 Lực lượng Biên phòng cũng đã tiến hành cách ly 5 người tại Hà Giang, 7 người ở Điện Biên, 8 người ở Quảng Ninh và 8 người ở Lào Cai. Đồng thời tăng cường kiểm soát, ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, thu mua động vật hoang dã.

MỚI - NÓNG