Bộ Tư lệnh Thủ đô có 2 cơ sở cách ly công dân trở về từ vùng dịch nCoV

Công tác chuẩn bị đón công dân Việt Nam từ vùng dịch nCoV về nước của BTL Thủ đô đã được chuẩn bị kỹ lưỡng
Công tác chuẩn bị đón công dân Việt Nam từ vùng dịch nCoV về nước của BTL Thủ đô đã được chuẩn bị kỹ lưỡng
TPO - Theo Bộ Tư lệnh Thủ đô, cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở cho những người được cách ly đã được chuẩn bị rất kỹ và vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn 100% theo đúng quy định.

Chiều 5/2, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh (BTL) Thủ đô Hà Nội đã tới kiểm tra Trung đoàn Bộ binh 59 thuộc Sư đoàn 301 và Trung tâm giáo dục thường xuyên thuộc Trường Quân sự BTL Thủ đô ở thị trấn Xuân Mai và thị xã Sơn Tây - hai địa điểm sẽ phục vụ tiếp nhận, cách ly 950 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch trở về Việt Nam về theo đường hàng không xuống sân bay Nội Bài.

Đây là phương án chuẩn bị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng trong phòng chống dịch nCoV. Đến thời điểm hiện tại, BTL Thủ đô Hà Nội và các đơn vị liên quan đã làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo đầy đủ theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng và thành phố Hà Nội.

Bộ Tư lệnh Thủ đô có 2 cơ sở cách ly công dân trở về từ vùng dịch nCoV ảnh 1 Phun thuốc khử khuẩn tại Trung tâm giáo dục thường xuyên thuộc Trường Quân sự BTL Thủ đô để chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận công dân trở về từ Trung Quốc, chiều 5/2

Theo BTL Thủ đô, cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở cho những người được cách ly đã được chuẩn bị rất kỹ và vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn 100% theo đúng quy định.

Công tác tập huấn về nghiệp vụ y tế cho đội ngũ cán, bộ, nhân viên để phục vụ chu đáo an toàn cho tất cả các đối tượng cách ly đã hoàn thành. Tất cả các trường hợp cách ly sẽ ở lại hai địa điểm trên 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế. Hàng ngày, từng người đều được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt và sàng lọc bệnh. Trong trường hợp người cách ly có biểu hiện nghi vấn nhiễm bệnh, nhân viên y tế của BTL Thủ đô Hà Nội sẽ chuyển tới bệnh viện để xét nghiệm và điều trị.

Bộ Tư lệnh Thủ đô có 2 cơ sở cách ly công dân trở về từ vùng dịch nCoV ảnh 2 Tư lệnh BTL Thủ đô Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị tại hai cơ sở 

Đánh giá cao tinh thần vào cuộc thực hiện công tác chuẩn bị của các đơn vị, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt khẳng định: BTL Thủ đô Hà Nội xây dựng phương án sẵn sàng chủ động để đáp ứng với diễn biến xấu nhất của dịch bệnh. Tuy nhiên, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt mong muốn các cơ quan truyền thông tuyên truyền để nhân dân hiểu về mức độ lây lan, tính chất nguy hiểm của dịch bệnh và thực hiện theo khuyến cáo của ngành y tế, không hoang mang trước tình hình dịch bệnh, yên tâm với sự chỉ đạo chống dịch bệnh quyết liệt của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt chia sẻ, trong trường hợp dịch bệnh biến động xấu, BTL Thủ đô Hà Nội có thể sắp xếp cơ sở vật chất tại các đơn vị trực thuộc để đón nhận thêm từ 300 đến 400 người cách ly. Đồng thời đã chuẩn bị 65 phương tiện các loại để phục vụ công tác đón người cách ly từ Trung Quốc và các vùng dịch khác trở về.

Bộ Tư lệnh Thủ đô có 2 cơ sở cách ly công dân trở về từ vùng dịch nCoV ảnh 3 Ảnh: PV
MỚI - NÓNG