Có 106 kết quả :

Vì sao có cách nói 'vắng như chùa Bà Đanh'?

Vì sao có cách nói 'vắng như chùa Bà Đanh'?

TPO - Chùa Bà Đanh hay còn gọi là Bảo Sơn Nữ, được xem là một trong những ngôi chùa đẹp và cổ kính nhất Hà Nam nói riêng và của miền Bắc nói chung. Thế nhưng địa danh này lại gắn liền với câu nói "vắng như chùa Bà Đanh" bởi sự vắng vẻ và thưa thớt người hành hương. 
Có thể biện minh đó là niềm tin tôn giáo?

Có thể biện minh đó là niềm tin tôn giáo?

Xin đặt câu hỏi và bất cứ ai có đức tin tôn giáo, có tín ngưỡng và đạo đức cũng có thể trả lời: Những người sử dụng cơ sở tôn giáo, khai thác lòng tin của Phật tử để trục lợi, điều đó có thể biện minh là niềm tin tôn giáo hay không?
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các thành viên Chính phủ quan tâm đến các vấn đề xã hội bức bối

Thủ tướng 'truy' trách nhiệm vấn đề bạo lực học đường

TPO - Nhấn mạnh nhiều vấn đề xã hội như tai nạn giao thông,  mê tín dị đoan ở Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), vụ học sinh lớp 9 đánh đập bạn dã man ở Hưng Yên…, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các thàn viên Chính phủ không vì lo tập trung phát triển kinh tế mà bỏ quên những vấn đề xã hội bức bối.
Lễ động thổ khởi công dự án Khu du lịch tâm linh thiền Trúc Lâm - Quảng Nam giữa rừng phòng hộ

'Chùa Ba Vàng' từng động thổ giữa rừng phòng hộ Quảng Nam

TP - Dự án Khu du lịch tâm linh thiền Trúc Lâm - Quảng Nam hay còn gọi là chùa “Ba Vàng Quảng Nam” với quy mô 200 ha, tổng kinh phí 1.000 tỷ đồng. Giai đoạn đầu sẽ đầu tư trên diện tích 67ha, kinh phí đầu tư 500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 12 tháng thi công. Tuy nhiên, sau lễ động thổ khởi công rình rang, nhận hàng tỷ đồng tiền công đức, chủ đầu tư bất ngờ dừng triển khai.