Tái hiện Văn hoá thời Vua Trần Nhân Tông, lan toả tâm biết ơn

0:00 / 0:00
0:00
Nhân dịp Kỷ niệm 764 năm ngày sinh Phật hoàng Trần Nhân Tông, các phật tử đang tu tập tại Chùa Ba Vàng đã tự tay may những bộ trang phục thời Trần và tự mình trình diễn… đã tạo nên những dấu ấn văn hoá đặc sắc, góp phần gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hoá truyền thống ở thời kỳ vàng son dưới triều đại Vua Trần Nhân Tông, lan toả tâm biết ơn đến toàn thể đại chúng.

Chùa Ba Vàng từng là ngôi am nhỏ được xây dựng dưới thời nhà Trần (thế kỷ XIII).Trải qua hàng trăm năm lịch sử, ngôi chùa vẫn mang đậm dấu ấn của một nền văn hóa Phật giáo hưng thịnh dưới triều đại vua Trần Nhân Tông.

Tiếp quản ngôi cổ tự mà Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông để lại, ngày nay, chùa Ba Vàng dưới sự trụ trì của Thầy Thích Trúc Thái Minh đã và đang trở thành một trong những trung tâm Phật giáo lớn nhất tại miền Bắc, thu hút hàng vạn tín đồ Phật tử trong và ngoài nước về sinh hoạt và tu tập.

Với tâm tưởng nhớ ân đức quảng bá Phật Pháp rộng khắp thế gian, tế độ cho nhân dân Đại Việt của Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông, năm nay chương trình Kỷ niệm 764 năm ngày sinh Phật hoàng Trần Nhân Tông được chùa Ba Vàng và các phật tử tổ chức vào ngày 4.12.2022 (tức ngày 11.11 năm Nhâm Dần). Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm, văn hoá thời Trần gần 800 năm về trước đã được tái hiện sinh động qua các bộ trang phục và các tiết mục trình diễn của các phật tử chùa Ba Vàng.

Tái hiện Văn hoá thời Vua Trần Nhân Tông, lan toả tâm biết ơn ảnh 1

Các phật tử tự tay chuẩn bị những bộ trang phục theo văn hoá thời Vua Trần Nhân Tông

Tái hiện Văn hoá thời Vua Trần Nhân Tông, lan toả tâm biết ơn ảnh 2

Trang phục do Phật tử tự may, tự trình diễn được đánh giá mang lại dấu ấn văn hoá sâu sắc

Tái hiện Văn hoá thời Vua Trần Nhân Tông, lan toả tâm biết ơn ảnh 3

Rất nhiều Phật tử trẻ tham gia chuẩn bị trang phục và tái hiện văn hoá triều đại Vua Trần Nhân Tông, góp phần lan toả tâm biết ơn đến giới trẻ.

Tái hiện Văn hoá thời Vua Trần Nhân Tông, lan toả tâm biết ơn ảnh 4

Chương trình biểu diễn nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm 764 năm ngày sinh Phật hoàng Trần Nhân Tông đã thu hút được sự quan tâm của hàng nghìn Phật tử trong và ngoài nước.

MỚI - NÓNG