Chủ tịch tỉnh Quảng Nam khuyên bạn trẻ dám thất bại, dấn thân khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng trăm bạn trẻ tham gia buổi đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, nghe "gỡ rối" những khó khăn khi khởi nghiệp.

Sáng 23/3, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần 2, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có buổi đối thoại với thanh niên khởi nghiệp.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam khuyên bạn trẻ dám thất bại, dấn thân khởi nghiệp ảnh 1 Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đối thoại với thanh niên khởi nghiệp. Ảnh H. Văn
Chủ tịch tỉnh Quảng Nam khuyên bạn trẻ dám thất bại, dấn thân khởi nghiệp ảnh 2 Bạn trẻ đặt câu hỏi tại diễn đàn.

Nhiều vấn đề được các bạn trẻ đặt ra tại buổi đối thoại, như giải pháp để nâng cao chất lượng, nâng tầm sản phẩm; cơ chế sự hỗ trợ, mở rộng thị trường kinh doanh, quảng bá sản phẩm OCOP; tiếp cận nguồn vốn và cơ chế chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp...

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam khuyên bạn trẻ dám thất bại, dấn thân khởi nghiệp ảnh 3

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND Quảng Nam trả lời cụ thể từng câu hỏi, đồng thời cho hay Quảng Nam hiện có nhiều cơ chế khuyến khích và hỗ trợ khởi nghiệp.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam khuyên bạn trẻ dám thất bại, dấn thân khởi nghiệp ảnh 4 Quảng Nam khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 2.

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp bởi dịch COVID-19, ông Thanh đồng thời khuyên bạn trẻ cần có cái nhìn tích cực và linh hoạt để vượt qua và chiến thắng. Dịch bệnh COVID-19 gây thiệt hại cho doanh nghiệp, đe doạ, thách thức đến đời sống, sinh hoạt sản xuất kinh doanh, nhưng cũng mở ra cơ hội để tìm kiếm những lối đi mới, cách làm mới phù hợp với điều kiện thực tiễn đặt ra.

“Quan trọng nhất là phải dám dấn thân. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nếu không chấp nhận thất bại thì sẽ không bao giờ gặt hái thành công. Đó là nguyên tắc. Phải dám chấp nhận thất bại và không được bỏ cuộc. Thất bại giống như là những viên gạch để xây nên tòa nhà của thành công, cho nên muốn thành công thì phải làm, phải tham khảo và tìm lối đi phù hợp. Khi chúng ta không đủ mạnh, không đủ sức, không đủ tri thức, tài chính, các điều kiện cần thiết khác thì phải mở rộng quan hệ, phải hợp tác với nhau để cùng xây dựng”, ông Thanh nhấn mạnh.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam khuyên bạn trẻ dám thất bại, dấn thân khởi nghiệp ảnh 5 Thứ trưởng Bộ Khoa học- Công nghệ Trần Văn Tùng tham quan các gian hàng tại Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định tỉnh luôn sẵn sàng tạo điều kiện, hỗ trợ các bạn trẻ dẫn thân khởi nghiệp. Sắp tới địa phương sẽ có cơ quan chuyên trách giúp việc cho ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp để trực tiếp tham gia đào tạo các chuyên gia hỗ trợ các mô hình khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi sự.

Hiện tỉnh đang đề nghị sở KH&ĐT đổi tên và bổ sung chức năng để đưa Trung tâm xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển thành Trung tâm xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp, đào tạo online hoặc đào tạo tập trung; và đổi tên Trung tâm Khoa học công nghệ thành Trung tâm KHCN và Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo để hỗ trợ những dự án có hàm lượng trí tuệ, sáng tạo cao.

"Quảng Nam phấn đấu dẫn đầu về khởi nghiệp trong khu vực miền Trung và là một trong những địa phương mạnh trong khởi nghiệp sáng tạo của cả nước" - ông Thanh nói.
MỚI - NÓNG