Lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm

0:00 / 0:00
0:00
Lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm
TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận các gương được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng 2021 đã góp phần xây dựng phong cách cán bộ Đoàn với những phẩm chất phù hợp của người thủ lĩnh thanh niên trong thời kỳ mới. Đồng thời, đề nghị mỗi điển hình được trao giải thưởng sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm trong lực lượng cán bộ Đoàn các cấp.  

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 22/3, tại Vĩnh Phúc, T.Ư Đoàn tổ chức Chương trình lửa truyền thống "Sáng mãi lửa nhiệt huyết" và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021.

Lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm ảnh 1 Dự chương trình có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư

Dự chương trình có ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bí thư T.Ư Đoàn; ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Cùng dự có anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; các nguyên Bí thư thứ nhất, Bí thư, Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Bí thư các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc các thời kỳ.

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cán bộ đoàn tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác; trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Giải thưởng nhằm động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ Đoàn tiêu biểu góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh; đồng thời tạo động lực để cán bộ không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Năm nay, từ 167 hồ sơ được gửi về từ 65 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, T.Ư Đoàn đã chọn lựa và quyết định trao giải cho 98 cá nhân xuất sắc nhất, trong đó có 92 cá nhân là đảng viên.

Lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm ảnh 2 Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh: Trong chặng đường suốt 90 năm qua lớp lớp thanh niên Việt Nam tự hào vì đã có đóng góp to lớn, tích cực vào những thành quả của đất nước, trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ Đoàn. Các thế hệ cán bộ Đoàn đã luôn chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, sẵn sàng đón nhận mọi nhiệm vụ Đảng giao, tiên phong đến những nơi gian khó, cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.

 Dù ở thời kỳ, vùng miền, lĩnh vực nào, cán bộ Đoàn luôn đoàn kết, sáng tạo, ham học hỏi, không ngừng phấn đấu, vươn lên để cống hiến, trưởng thành. Những thế hệ cán bộ đi trước đã trở thành ngọn lửa truyền cảm hứng, nhiệt huyết giúp lớp cán bộ đi sau, đoàn viên, thanh niên củng cố niềm tin, phát huy phẩm chất, xây đắp hình ảnh người cán bộ Đoàn ngày càng đẹp hơn.

 Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, 98 cán bộ Đoàn tiêu biểu được tuyên dương, nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 là những tấm gương của tinh thần xung kích, sáng tạo, vượt khó của tuổi trẻ, tiêu biểu cho sự nỗ lực, vươn lên trong công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở, là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự tiếp nối, kế thừa những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước.

Anh Tuấn ghi nhận các cán bộ Đoàn tiêu biểu được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng dịp này đã góp phần xây dựng phong cách cán bộ Đoàn với những phẩm chất phù hợp của người thủ lĩnh thanh niên trong thời kỳ mới. Đồng thời, đề nghị mỗi điển hình được trao Giải thưởng năm 2021 sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm trong lực lượng cán bộ Đoàn các cấp; trở thành động lực để đội ngũ cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành.

Dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn mở ra chặng đường phát triển mới của tổ chức Đoàn, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn kêu gọi các thế hệ cán bộ Đoàn cùng tiếp tục chung tay, góp sức cho sự lớn mạnh của tổ chức, viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn, của các thế hệ cán bộ Đoàn với khát vọng xây dựng, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm ảnh 3 Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên là lãnh đạo T.Ư Đoàn các thời kỳ chúc mừng 98 gương cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020. 
MỚI - NÓNG
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường
Những 'hiệp sĩ' đường đêm
TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Nguyễn Đức Thành chia sẻ cách trồng các loại cây ăn trái

Chàng trai đưa miệt vườn lên cao nguyên

TP - 23 tuổi, chàng trai Nguyễn Đức Thành (trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) thu nhập khoảng 700 triệu đồng/năm. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu từ 3ha trồng cây ăn trái, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá.
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.