Có 28 kết quả :

Chị Lô Thị Lan, Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Giám vinh dự được T.Ư Đoàn trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022

Nữ thủ lĩnh thắp lửa phong trào

TP - Với nhiều mô hình, phần việc sáng tạo mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng, chị Lô Thị Lan (SN 1991), Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương (Nghệ An) là một trong số ít cán bộ Đoàn của Nghệ An vinh dự được T.Ư Đoàn trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022.
Lô Thị Ngần - Bí thư Đoàn xã Nghĩa Bình

Cùng Đoàn lớn lên là điều tuyệt vời nhất

TP - Năng nổ, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm... là những tính cách nổi bật của Bí thư Đoàn xã Lô Thị Ngần (SN 1990). Lửa Đoàn trong Ngần bùng cháy mãnh liệt khi chị khoác lên mình màu áo xanh, hòa mình vào các hoạt động tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

TPO - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.
Lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm

Lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận các gương được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng 2021 đã góp phần xây dựng phong cách cán bộ Đoàn với những phẩm chất phù hợp của người thủ lĩnh thanh niên trong thời kỳ mới. Đồng thời, đề nghị mỗi điển hình được trao giải thưởng sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm trong lực lượng cán bộ Đoàn các cấp.  
Cán bộ Đoàn nhận giải thưởng Lý Tự Trọng ảnh: Dương Triều

Bồi dưỡng thế hệ thanh niên mới: 'Đủ tâm, đủ tầm, đủ trí'

TP - Gặp gỡ cán bộ Đoàn các thời kỳ và cán bộ đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 chiều 22/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chú trọng đào tạo, bồi dưỡng một lớp thanh niên mới đủ tâm, đủ tầm, đủ trí để có thể kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.
Phan Văn Đức trong một chuyến tình nguyện vùng cao

Tác giả bức ảnh 'sinh nhật khi chỉ còn 1% sự sống' nhận giải thưởng Lý Tự Trọng

TPO - 28 tuổi, Phan Văn Đức - Phó chủ tịch Hội LHTNVN xã Bình Trị, Bí thư Chi đoàn thôn Châu Lâm, xã Bình Trị (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) lựa chọn cách để thanh xuân của mình ý nghĩa là sẻ chia, tình nguyện vì cộng đồng. Đức vừa trở thành một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu được Trung ương Đoàn trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020.
Em Nguyễn Hoàng Sơn (17 tuổi), cán bộ Đoàn trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2020 ảnh: VNCC

Bí thư Chi đoàn 17 tuổi nhận giải thưởng Lý Tự Trọng

TP - 82 cán bộ Đoàn xuất sắc nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 có độ tuổi bình quân là 31,5 tuổi; em Nguyễn Hoàng Sơn là người trẻ tuổi nhất, sinh năm 2003, Bí thư Chi đoàn 11A1 trường THPT Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Có 13 cán bộ Đoàn là người dân tộc thiểu số được trao giải lần này.
Vì tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, Ban Bí thư T.Ư Đoàn không tổ chức chương trình kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn và tuyên dương cán bộ đoàn tiêu biểu toàn quốc, trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020.

T.Ư Đoàn không tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn

TPO - T.Ư Đoàn vừa thông báo, do tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phòng chống dịch Covid -19, Ban Bí thư sẽ không tổ chức chương trình kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn và tuyên dương cán bộ đoàn tiêu biểu toàn quốc, trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 như kế hoạch đã định.
Anh Trần Quốc Bủ, Bí thư Đoàn xã Đất Mới (thứ hai, từ trái sang) phát tờ rơi phòng chống đuối nước cho các em học sinh

Giải thưởng Lý Tự Trọng 2019: Sống là cho đi

TP - Với quan niệm “sống là cho đi”, các cán bộ đoàn xuất sắc nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019 có điểm chung là mang nhiệt huyết, sức trẻ thanh xuân thiết kế, tổ chức những mô hình, hoạt động hướng về cộng đồng, với mong muốn cuộc sống của người dân được đổi thay ngày càng tốt đẹp hơn.
Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Mỗi Đoàn viên thanh niên hãy làm một việc tốt mỗi ngày

TP - Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã gửi gắm với ĐVTN trên cả nước như vậy trong lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017, diễn ra trọng thể tối qua 23/3 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng).
Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy chủ trì họp báo thông tin về Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017, ngày 16/3, tại Hà Nội.

Vinh danh những cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo

TP - Ngày 16/3, T. Ư Đoàn tổ chức họp báo công bố chương trình lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017) và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 cho 87 cán bộ đoàn và đoàn viên xuất sắc toàn quốc. Đây là những tấm gương điển hình về thành tích học tập, hoạt động đoàn năng nổ cũng như rất năng động, sáng tạo trong công việc.
Gặp cô học trò nghèo vượt khó học giỏi

Gặp cô học trò nghèo vượt khó học giỏi

Là con đầu trong một gia đình có 3 con với cuộc sống bấp bênh, Trần Thị Thanh Lạc luôn nỗ lực vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập. Hai năm học THPT, điểm tổng kết cuối năm của em luôn xấp xỉ 9 phẩy, trong đó có nhiều môn đạt trên 9 phẩy.
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội sinh viên Việt Nam Nguyễn Đắc Vinh trao giải Lý Tự Trọng

Vinh danh 80 điển hình có nhiều cống hiến cho thanh thiếu nhi

TP - Sáng 26-3, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn. Tới dự có Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nguyên Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ Đoàn các thời kỳ.