Chủ tịch tập đoàn GFS nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Chủ tịch tập đoàn GFS nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Chủ tịch tập đoàn GFS nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Ngày 16/5 tại Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2016, ông Phạm Thành Công - Chủ tịch Tập đoàn GFS đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải thưởng WIPO năm 2016 diễn ra vào tối 16/5/2017 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô, ông Phạm Thành Công đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích đặc biệt xuất sắc và sự đóng góp tích cực cho hoạt động hỗ trợ cho các tài năng sáng tạo.

Tham gia vào Hội đồng bảo trợ Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), Ông Phạm Thành Công – Chủ tịch Tập đoàn GFS đã có những đóng góp thiết thực như hỗ trợ cho các hoạt động sáng tạo khoa học công nghệ thông qua Quỹ VIFOTEC; trao giải thưởng cho các em đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc, Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam..

Tập đoàn GFS tiền thân là Công ty Quan hệ quốc tế Đầu tư sản xuất - CIENCO8 thuộc Bộ Giao thông vận tải được cổ phần hóa năm 2005. Sau 20 năm hoạt động, Tập đoàn GFS hiện là một trong những Tập đoàn Kinh tế đầu tư đa ngành hiệu quả tại Việt Nam. Từ kinh doanh trong lĩnh vực giao thông, thương mại, dịch vụ, Tập đoàn đã chuyển mạnh sang lĩnh vực hoạt động: Tài chính, Hạ tầng, Nhà ở, Đầu tư ứng dụng chuyển giao công nghệ cao, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ... phù hợp với đường lối phát triển kinh tế hiện nay của Đảng và Nhà nước, đến nay Tập đoàn đã sở hữu 12 doanh nghiệp thành viên, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp cho ngân sách Trung ương và địa phương hàng nghìn tỷ đồng, Tập đoàn đã vinh dự được tặng nhiều danh hiệu cao quý của Thủ tướng chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên...

Luôn nỗ lực sáng tạo để tạo ra các sản phẩm vượt trội, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội là tâm niệm của GFS. Với mỗi dự án, sản phẩm của GFS đều được nghiên cứu và triển khai trên cơ sở mục tiêu tạo ra sản phẩm có giá trị và thương hiệu trên thị trường, không chỉ trong nước mà còn vươn ra thế giới.

Trong lĩnh vực bất động sản với mong muốn nâng cao giá trị sống cho cộng đồng, đưa khoa học công nghệ cao vào cuộc sống luôn là tiêu chí hàng đầu trong việc thiết kế các dự án của GFS như: Dự án Five Star Mỹ Đình, Five Star Garden, Five Star WestLake, Five Star Chu Văn An, Five Star Trường Chinh, Five Star Cầu Giấy...

Đặc biệt, trong lĩnh vực khoa học – nông nghiệp, Tập đoàn GFS đã thành lập Viện Công nghệ GFS – trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đây là điểm khác biệt, thể hiện quyết tâm, ưu tiên của Tập đoàn để nghiên cứu, đầu tư nghiêm túc, hiệu quả cho khoa học công nghệ cao, để ứng dụng những kết quả nghiên cứu khoa học vào đời sống thực tiễn, trước mắt là ứng dụng vào các dự án nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao, trong tương lai GFS mong muốn sẽ kiến tạo nên một cộng đồng nông nghiệp nông thôn văn minh, nơi những nhà khoa học, những con người nhiệt thành, đam mê sáng tạo, ở bất cứ lứa tuổi nào, thành phần nào đều có thể cống hiến giá trị sáng tạo và lao động của mình cho sự phát triển của xã hội

Tập đoàn GFS đã, đang và sẽ đồng hành cùng các nhà khoa học, sáng tạo và tiếp tục thông qua Quỹ VIFOTEC để giúp đưa phong trào sáng tạo KHCN đi vào chiều sâu, thực chất và có hiệu quả cao hơn nữa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

MỚI - NÓNG
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí
Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?
TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.
Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.