Có 1548 kết quả :

Cải cách để lớn mạnh

Cải cách để lớn mạnh

TP - Cải cách thể chế vừa là áp lực, vừa là cơ hội để Việt Nam nắm bắt, tận dụng được cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đem lại để phát triển kinh tế. Đây cũng là vấn đề được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đặt ra.
Miếng ngon không tự đến

Miếng ngon không tự đến

TP - Với những cam kết mạnh mẽ trong lĩnh vực mở cửa thị trường hàng hóa, EVFTA được kỳ vọng sẽ là cú huých đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, với mức dự báo lên tới 2,18 đến 3,25% vào năm 2025.
Theo nghiên cứu của Mastercard, kỳ vọng của người tiêu dùng trong năm 2020 sẽ thúc đẩy chuyển đổi thương mại.

Kỳ vọng của người tiêu dùng trong năm 2020 sẽ thúc đẩy chuyển đổi thương mại

Theo nghiên cứu của Mastercard, từ đầu năm nay, các hoạt động kinh doanh tại Đông Nam Á đã trải qua nhiều thay đổi lớn khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp mới tham gia vào thương mại kỹ thuật số để bắt kịp dòng chảy của cuộc sống. Tuy nhiên, sự liền mạch mà thương mại điện tử đem đến sẽ thay đổi hoàn toàn những kỳ vọng xung quanh cách thương mại vận hành.
Căn hộ 25m2 sẽ được đưa vào thực tế từ ngày 1/7 tơi.

Bộ Xây dựng cho phép căn hộ 25m2

TPO - Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 21/2019/TT-BXD về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư (QCVN 04:2019/BXD) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020. Theo đó, diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ chung cư sẽ không nhỏ hơn 25m2 đối với dự án nhà ở thương mại.
Thịt lợn từ Mỹ là một trong những mặt hàng Trung Quốc ưu đãi về thuế lần này ảnh:Sputnik

Trung Quốc miễn “thuế trả đũa” gần 700 loại hàng Mỹ

TP - Trung Quốc sẽ miễn khoản thuế trả đũa nhằm vào 696 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, đợt miễn thuế đáng kể nhất mà nước này đưa ra đối với hàng hóa Mỹ kể từ khi bùng nổ cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, trong lúc Bắc Kinh phải thực hiện các cam kết thỏa thuận thương mại tạm thời với Washington.
Trụ sở NHNN

Việt Nam không thao túng tiền tệ

TP -  "Ngân hàng Nhà nước không bao giờ dùng tỉ giá để tạo cạnh tranh với đối tác thương mại, không can thiệp có chủ đích vào chính sách tiền tệ để tạo thuận lợi trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Việt Nam không thao túng tiền tệ"- Ngân hàng Nhà nước khẳng định. 
Ngày 17/9 . Vietinbank chính thức khai trương trụ sở tại Lào

VietinBank Lào là Ngân hàng chủ lực, cầu nối thương mại đầu tư hai nước Việt-Lào

Ngày 17/9/2019 tại Thủ đô Viêng chăn, CHDCND Lào, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ khai trương Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank Lào. Tính đến tháng hết tháng Sáu, lợi nhuận của VietinBank Lào đạt 4,3 triệu USD, đạt 53% kế hoạch của Hội đồng quản trị giao và dự kiến đến cuối năm 2019 đạt gần 9 triệu USD, tăng 55% so với năm 2018.
Siêu thị Coopmart Hà Đông với nhiều chương trình khuyến mại

Những siêu thị nào giảm giá sốc dịp nghỉ lễ 2/9?

TPO - Dịp lễ Quốc khánh năm nay rơi vào thời điểm cuối tuần và không quá kéo dài nên thay vì du lịch, nhiều gia đình có xu hướng chọn vui chơi và mua sắm. Các siêu thị, trung tâm thương mại cũng tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách mua.
Táo Mỹ về Việt Nam bán tại siêu thị giá rẻ hơn nhiều loại trái cây Việt

Ồ ạt thực phẩm Mỹ giá rẻ 'đổ bộ' về Việt Nam

TPO - Cherry, tôm hùm là những loại thực phẩm vốn nổi tiếng đắt đỏ của Mỹ nay về Việt Nam mới giá bình dân. Sau đó, liên tiếp các thực phẩm của Mỹ như: cam, táo, lê, việt quất, thịt gà, thậm chí sắp tới thịt lợn Mỹ có khả năng về Việt Nam với giá rẻ.
Cảnh báo gian lận thương mại từ Trung Quốc

Cảnh báo gian lận thương mại từ Trung Quốc

TP - Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) vừa cảnh báo vấn đề liên quan đến sản xuất, xuất khẩu gỗ gian lận thương mại, nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, nhằm giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh xung đột thương mại như hiện nay.
 Các nhà hoạt động môi trường ở Kenya biểu tình phản đối dự án điện than Ảnh: SCMP

Trở ngại mới đối với Trung Quốc ở lục địa đen

TP - Thị trấn cổ Lamu trên đảo cùng tên thuộc Kenya là một di sản văn hóa thế giới có ngành đánh bắt và du lịch trị giá hàng tỷ đô la. Nhưng nó đang đối mặt với nguy cơ đánh mất sự quyến rũ của mình sau khi Ủy ban di sản Unesco cảnh báo dự án nhiệt điện 2 tỷ USD dự kiến mọc lên ở đây sẽ đe dọa di sản.
Cả thế giới dõi theo cuộc gặp của ông Trump và ông Tập tại Nhật Bản cuối tuần này Ảnh: Kyodo

Mỹ - Trung đang tiến đến cuộc 'ly hôn' ồn ào

TP - Giống như nhiều người Mỹ khác đang có xưởng ở Trung Quốc, Daniel Krassenstein cho biết ông sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc gặp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào cuối tuần này.
Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 23 được khai mạc trọng thể ngày 6/6 tại Trung tâm Triển lãm “Expoforum”, thành phố St. Petersburg, Liên bang Nga.

Trưởng ban kinh tế TƯ nói về thành tựu xóa đói, giảm nghèo của Việt Nam

TPO - Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 23 được khai mạc trọng thể ngày 6/6 tại Trung tâm Triển lãm “Expoforum”, thành phố St. Petersburg, Liên bang Nga. Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng ta tham dự Diễn đàn. Tại đây, ông Bình đã chia sẻ cho hay xoá đói giảm nghèo là ưu tiên hàng đầu của Nhà nước Việt Nam.