Chủ tịch nước tặng quà động viên kiểm ngư, cảnh sát biển

Chủ tịch nước tặng quà động viên kiểm ngư, cảnh sát biển
TP - Ngày 18/5, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đào Việt Trung, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước đến thăm hỏi, động viên và tặng quà của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới cán bộ, công chức, kiểm ngư viên, thuyền viên tàu kiểm ngư và lực lượng cảnh sát biển.

Ông Trung cho biết, việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng, trắng trợn vùng biển chủ quyền của nước ta. Hành động sai trái của Trung Quốc, không chỉ gây phẫn nộ người dân trong nước mà còn gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận quốc tế.

Tại Cục Kiểm ngư, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi, động viên, lời chúc sức khỏe của Chủ tịch nước tới các lực lượng chấp pháp và ngư dân ta trên biển. “Chủ tịch nước rất mong lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư bình tĩnh, khôn khéo, kiên quyết, đấu tranh không khoan nhượng để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời ngăn cản để Trung Quốc sớm gỡ giàn khoan Hải Dương 981 đang đặt trái phép trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam”- Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước nói.

Chiều 18/5, Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, số tàu Trung Quốc quanh khu vực giàn khoan 981 là 134 tàu, tăng thêm 15 tàu cá so ngày trước đó. Số tàu quân sự và tàu Hải cảnh của Trung Quốc vẫn duy trì như hôm trước, số lượt máy bay tuần thám đã giảm và bay ở tầm cao hơn. Ngoài số tàu cá vỏ sắt, Trung Quốc huy động thêm cả tàu cá vỏ gỗ đến quanh khu vực giàn khoan để cản trở hoạt động hợp pháp của tàu cá, ngư dân ta.

Theo Cục Kiểm ngư, hôm qua, khi các tàu chấp pháp Việt Nam tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 ở bán kính 5-6 hải lý, liền bị tàu Hải cảnh, tàu Hải giám, tàu kéo, tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc tăng tốc độ để ngăn cản. Tuy nhiên, các tàu của Việt Nam đã cơ động, phòng tránh an toàn. Hiện các tàu chấp pháp Việt Nam vẫn tiến hành tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981, tuyên truyền yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu về nước; đồng thời tăng cường hỗ trợ, bảo vệ ngư dân ta đang hoạt động sản xuất quanh khu vực nói trên.

* Sáng 18/5, đoàn công tác của Mặt trận Tổ quốc TPHCM thăm, động viên và trao 3 tỷ đồng cho Chi cục Kiểm ngư số 3 tại Đà Nẵng. Đây là số tiền nằm trong chương trình Chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc do nhân dân, cán bộ, chiến sỹ TPHCM quyên góp trao tặng.

Trước đó, ngày 17/5, đoàn trao 2 tỷ đồng cho Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi, 1 tỷ đồng cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn và 3 tỷ đồng cho Cảnh sát biển Vùng 2 (đóng tại Núi Thành, Quảng Nam).

MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Ưu tiên cao nhất gỡ khó cho doanh nghiệp

TP - Trao đổi với báo Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, doanh nghiệp là hạt nhân, là động lực giúp nền kinh tế phục hồi, phát triển. Vì vậy, hỗ trợ doanh nghiệp là hành động thiết thực nhất thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Đây là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Bắc Bộ hôm nay giảm mưa nhưng trời lạnh, có nơi trời rét.
Anh Y.S thu hoạch lúa sau khi khỏi bệnh

An sinh cho người hồi hương: Chật vật xoay xở

TP - Cố bám trụ không được, nhiều lao động trở về quê ở Đắk Lắk. Có người về tới nhà mới phát hiện mắc COVID-19. Đối diện những giây phút thập tử nhất sinh càng khiến họ quý trọng sức khỏe. Họ trở thành “thợ đụng” (làm bất kỳ việc gì để tiếp tục sống, trả những khoản nợ sắp đến hạn).
Hồ thủy điện xả lũ

Lo hàng nghìn hồ chứa thành 'bom nước'

TP - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong những ngày qua tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên khiến số lượng hồ chứa đầy nước tăng vọt. Đến nay, đã có 2.225/5.060 hồ đầy nước, trong đó, chủ yếu là các hồ nhỏ được đánh giá đang bị xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao.
TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Cán bộ, chiến sĩ Đoàn 125 nhận hàng lên tàu không số để vận chuyển cho chiến trường miền Nam. Ảnh: T.L

Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.