Có 72 kết quả :

Đồng hành hỗ trợ ngư bám biển, mục tiêu gỡ thẻ vàng IUU

Đồng hành hỗ trợ ngư bám biển, mục tiêu gỡ thẻ vàng IUU

TPO - Là một trong những đơn vị nòng cốt của Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thuỷ sản, Bộ NN&PTNT), Chi cục Kiểm ngư Vùng 1 đã nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật và thanh tra chuyên ngành thủy sản trên vùng biển Việt Nam từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên- Huế.
Lực lượng Kiểm ngư Vùng V: Tăng cường tuần tra, xử phạt tàu cá khai thác bất hợp pháp

Lực lượng Kiểm ngư Vùng V: Tăng cường tuần tra, xử phạt tàu cá khai thác bất hợp pháp

TPO - Thời gian qua, Chi cục Kiểm ngư Vùng V (thuộc Cục Kiểm ngư, Tổng cục Thuỷ sản, Bộ NN&PTNT) đã tổ chức nhiều chuyến tàu tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên biển, qua đó, phát hiện và kịp thời phối hợp xử lý những trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản, đặc biệt là hành vi vi phạm về IUU.
Ngăn chặn, xử lý nghiêm khai thác bất hợp pháp cần lực lượng Kiểm ngư đủ mạnh

Ngăn chặn, xử lý nghiêm khai thác bất hợp pháp cần lực lượng Kiểm ngư đủ mạnh

TPO - Một trong những giải pháp nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi khai thác thuỷ sản bất hợp pháp hiện nay là cần có lực lượng Kiểm ngư đủ mạnh. Tuy vậy, dù Luật Thủy sản 2017 đề cập việc thành lập kiểm ngư địa phương thuộc thẩm quyền của tỉnh, nhưng đến nay, mới 8/28 tỉnh ven biển thành lập tổ chức kiểm ngư.
3 tàu cứu nạn và thủy phi cơ chưa tiếp cận được 26 ngư dân mất tích

3 tàu cứu nạn và thủy phi cơ chưa tiếp cận được 26 ngư dân mất tích

TPO - Tối 28/10, thông tin từ Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Bộ Tổng tham mưu) cho biết, liên quan tới hai tàu cá Bình Định số hiệu BĐ 96388TS với 12 ngư dân và BĐ 97469TS với 14 ngư dân bị phá nước chìm ở khu vực cách Đông Nha Trang (Khánh Hòa) 170 hải lý, hiện mất liên lạc, các lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm. 
Bộ NN&PTNT lưu ý, Hiệp định Hợp tác Nghề cá trong vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã hoàn toàn hết hiệu lực, ngư dân tiếp tục bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam.

Vùng đánh cá chung vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam-Trung Quốc hết hiệu lực, ngư dân lưu ý gì?

TPO - Bộ NN&PTNT lưu ý, Hiệp định Hợp tác Nghề cá trong vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã hoàn toàn hết hiệu lực, ngư dân không vượt sang vùng biển phía Đông đường phân định vịnh Bắc Bộ để khai thác hải sản. Nếu có sự vụ đột xuất với tàu cá và ngư dân, cần thông tin về đường dây nóng của Cục Kiểm ngư (điện thoại 024-62737323).
Kiểm ngư sẽ được trang bị 12 tàu hoạt động trên biển

Kiểm ngư sẽ được trang bị 12 tàu hoạt động trên biển

TP - Ngày 21/3, góp ý cho dự thảo Luật Thuỷ sản (sửa đổi), Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết, thuỷ sản đang bị tận diệt bằng đủ các hình thức đánh bắt, như kích điện, dùng thuốc nổ, hóa chất...
Ngư dân cần sự hỗ trợ của lực lượng kiểm ngư trong những chuyến biển nhiều rủi ro. Ảnh: Nguyễn Thành.

Kiểm ngư sẽ sát cánh bảo vệ ngư dân

TP - Trước diễn biến nhiều tàu cá Trung Quốc đe dọa ngư dân Việt, lực lượng kiểm ngư sẽ sát cánh chặt chẽ hỗ trợ ngư dân khi có hoạn nạn, “đặc biệt tại những ngư trường trọng điểm như Trường Sa, Hoàng Sa, DK1”-  ông Lưu Quang Huy, Cục trưởng Kiểm ngư Việt Nam khẳng định với PV Tiền Phong.
Đất nước từ những chuyến đi

Đất nước từ những chuyến đi

TP - 1. Trong mỗi thời đại, người trẻ có cảm nhận về tình yêu, trách nhiệm đối với đất nước theo những cách riêng và luôn gắn với những chuyến đi. Những năm tháng đạn bom, đất nước trong những người trẻ là sự hy sinh son sắc và họ lên đường cho ngày thống nhất, hòa bình. 
Niềm vui đón thêm thành viên mới của gia đình anh Phan Văn Định - chị Đặng Thị Chung

Điểm tựa nơi đầu sóng

TP - Hơn bao giờ hết, gia đình là điểm tựa vững chắc để những người lính biển vững tin vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Tàu Trung Quốc tại Hoàng Sa ngày 11/7 mang khẩu hiệu hoàn toàn trái ngược với việc làm của họ trên thực tế. Ảnh: Mạnh Thường

Hoàng Sa 12/7: Băng rôn “lạ” trên tàu Trung Quốc

TP - Theo quan sát của phóng viên, một số tàu hải cảnh của Trung Quốc tại khu vực Hoàng Sa có động thái mới, trên hông tàu treo các băng rôn có dòng chữ: “Trung Quốc Việt Nam hữu nghị chung sống hòa bình với nhau”, dù họ vẫn ngang ngược, hung hãn, sẵn sàng đâm húc tàu Việt Nam.
Đại tá Thái Minh Dũng thay mặt CBCS tàu CSB 8003 đón nhận món quà máy tập thể thao đa năng từ đại diện lãnh đạo báo Tiền Phong

Để hậu phương vững chãi, biển đảo kiên trinh

TP - Sáng 5/7, tại hội trường UBND phường An Hải Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), báo Tiền Phong và Công ty Elmich Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc gặp mặt thân mật và trao quà cho các gia đình kiểm ngư viên, cảnh sát biển gặp khó khăn trong cuộc sống. Cuộc gặp diễn ra trong không khí ấm áp, xúc động. 
Cận cảnh tàu và giàn khoan của Trung Quốc hạ đặt trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. (Ảnh: Công Định-Hữu Trung/TTXVN)

Trung Quốc giảm tàu quanh khu vực giàn khoan

Cục Kiểm ngư Việt Nam ngày 30/6 cho biết, phía Trung Quốc đang duy trì khoảng 114-120 tàu các loại; trong đó có 46-48 tàu Hải cảnh, 13-15 tàu vận tải, 16-18 tàu kéo, 34 tàu cá và 5 tàu quân sự. Như vậy, phía Trung Quốc đã giảm 2-4 chiếc tàu so với ngày hôm qua (29/6); trong đó, đã rút 1 tàu quân sự.
Hai anh em Vũ Văn Ngọc (phải) và Vũ Văn Kiên trên tàu CSB 8003 giữa biển Hoàng Sa. Ảnh: My Lăng

Những cặp anh em ruột ở Hoàng Sa

TP - Trong số những cán bộ, nhân viên của lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam đang thực thi pháp luật trên khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế nước ta, có không ít những cặp đôi là anh em sinh ra trong một gia đình.
Thiếu tướng Hoàng Bằng (thứ 2 từ trái qua), Chính ủy Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự trao tặng khẩu phần ăn dạng tuýp cho chi đội kiểm ngư

Kiểm ngư tại Hoàng Sa dùng khẩu phần ăn dạng tuýp

Sáng 27/6, tại Chi đội Kiểm ngư số 3 (Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự - Bộ Quốc phòng - đã giới thiệu các sản phẩm khẩu phần ăn dạng tuýp xà phòng sinh học CNM, dùng cho các lực lượng làm nhiệm vụ đặc biệt, dài ngày trên biển.