Có 78 kết quả :

Thông tin quan trọng việc Việt Nam gỡ 'thẻ vàng' thủy sản

Thông tin quan trọng việc Việt Nam gỡ 'thẻ vàng' thủy sản

TPO - Sau khi dự kiến sang Việt Nam kiểm tra công tác gỡ thẻ vàng thủy sản vào cuối tháng 5, Ủy ban châu Âu đã đổi lịch sang tháng 9 hoặc tháng 10, bởi họ muốn xem xét việc triển khai 2 Nghị định mới của Việt Nam ra sao. Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho rằng, đây cơ hội cuối cùng của Việt Nam để gỡ thẻ vàng, nếu không chúng ta sẽ phải chờ thêm khoảng 3 năm nữa.
Những con tàu đón Tết ngoài khơi

Những con tàu đón Tết ngoài khơi

TPO - Chỉ còn vài ngày nữa là đất trời bước sang một mùa Xuân mới. Trên khắp các ngả đường, ai ai cũng hối hả, gấp rút, mong hoàn thành công việc cuối năm để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình. Thế nhưng, những con tàu của Chi đội Kiểm ngư số 3 vẫn tiếp tục vượt sóng ra khơi, thực hiện nhiệm vụ canh trực xuyên Tết, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo để đất liền đón Tết, vui Xuân được bình yên.
Đồng hành hỗ trợ ngư bám biển, mục tiêu gỡ thẻ vàng IUU

Đồng hành hỗ trợ ngư bám biển, mục tiêu gỡ thẻ vàng IUU

TPO - Là một trong những đơn vị nòng cốt của Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thuỷ sản, Bộ NN&PTNT), Chi cục Kiểm ngư Vùng 1 đã nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật và thanh tra chuyên ngành thủy sản trên vùng biển Việt Nam từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên- Huế.
Lực lượng Kiểm ngư Vùng V: Tăng cường tuần tra, xử phạt tàu cá khai thác bất hợp pháp

Lực lượng Kiểm ngư Vùng V: Tăng cường tuần tra, xử phạt tàu cá khai thác bất hợp pháp

TPO - Thời gian qua, Chi cục Kiểm ngư Vùng V (thuộc Cục Kiểm ngư, Tổng cục Thuỷ sản, Bộ NN&PTNT) đã tổ chức nhiều chuyến tàu tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên biển, qua đó, phát hiện và kịp thời phối hợp xử lý những trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản, đặc biệt là hành vi vi phạm về IUU.
Ngăn chặn, xử lý nghiêm khai thác bất hợp pháp cần lực lượng Kiểm ngư đủ mạnh

Ngăn chặn, xử lý nghiêm khai thác bất hợp pháp cần lực lượng Kiểm ngư đủ mạnh

TPO - Một trong những giải pháp nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi khai thác thuỷ sản bất hợp pháp hiện nay là cần có lực lượng Kiểm ngư đủ mạnh. Tuy vậy, dù Luật Thủy sản 2017 đề cập việc thành lập kiểm ngư địa phương thuộc thẩm quyền của tỉnh, nhưng đến nay, mới 8/28 tỉnh ven biển thành lập tổ chức kiểm ngư.
3 tàu cứu nạn và thủy phi cơ chưa tiếp cận được 26 ngư dân mất tích

3 tàu cứu nạn và thủy phi cơ chưa tiếp cận được 26 ngư dân mất tích

TPO - Tối 28/10, thông tin từ Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Bộ Tổng tham mưu) cho biết, liên quan tới hai tàu cá Bình Định số hiệu BĐ 96388TS với 12 ngư dân và BĐ 97469TS với 14 ngư dân bị phá nước chìm ở khu vực cách Đông Nha Trang (Khánh Hòa) 170 hải lý, hiện mất liên lạc, các lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm. 
Bộ NN&PTNT lưu ý, Hiệp định Hợp tác Nghề cá trong vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã hoàn toàn hết hiệu lực, ngư dân tiếp tục bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam.

Vùng đánh cá chung vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam-Trung Quốc hết hiệu lực, ngư dân lưu ý gì?

TPO - Bộ NN&PTNT lưu ý, Hiệp định Hợp tác Nghề cá trong vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã hoàn toàn hết hiệu lực, ngư dân không vượt sang vùng biển phía Đông đường phân định vịnh Bắc Bộ để khai thác hải sản. Nếu có sự vụ đột xuất với tàu cá và ngư dân, cần thông tin về đường dây nóng của Cục Kiểm ngư (điện thoại 024-62737323).
Kiểm ngư sẽ được trang bị 12 tàu hoạt động trên biển

Kiểm ngư sẽ được trang bị 12 tàu hoạt động trên biển

TP - Ngày 21/3, góp ý cho dự thảo Luật Thuỷ sản (sửa đổi), Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết, thuỷ sản đang bị tận diệt bằng đủ các hình thức đánh bắt, như kích điện, dùng thuốc nổ, hóa chất...
Ngư dân cần sự hỗ trợ của lực lượng kiểm ngư trong những chuyến biển nhiều rủi ro. Ảnh: Nguyễn Thành.

Kiểm ngư sẽ sát cánh bảo vệ ngư dân

TP - Trước diễn biến nhiều tàu cá Trung Quốc đe dọa ngư dân Việt, lực lượng kiểm ngư sẽ sát cánh chặt chẽ hỗ trợ ngư dân khi có hoạn nạn, “đặc biệt tại những ngư trường trọng điểm như Trường Sa, Hoàng Sa, DK1”-  ông Lưu Quang Huy, Cục trưởng Kiểm ngư Việt Nam khẳng định với PV Tiền Phong.
Đất nước từ những chuyến đi

Đất nước từ những chuyến đi

TP - 1. Trong mỗi thời đại, người trẻ có cảm nhận về tình yêu, trách nhiệm đối với đất nước theo những cách riêng và luôn gắn với những chuyến đi. Những năm tháng đạn bom, đất nước trong những người trẻ là sự hy sinh son sắc và họ lên đường cho ngày thống nhất, hòa bình. 
Niềm vui đón thêm thành viên mới của gia đình anh Phan Văn Định - chị Đặng Thị Chung

Điểm tựa nơi đầu sóng

TP - Hơn bao giờ hết, gia đình là điểm tựa vững chắc để những người lính biển vững tin vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Tàu Trung Quốc tại Hoàng Sa ngày 11/7 mang khẩu hiệu hoàn toàn trái ngược với việc làm của họ trên thực tế. Ảnh: Mạnh Thường

Hoàng Sa 12/7: Băng rôn “lạ” trên tàu Trung Quốc

TP - Theo quan sát của phóng viên, một số tàu hải cảnh của Trung Quốc tại khu vực Hoàng Sa có động thái mới, trên hông tàu treo các băng rôn có dòng chữ: “Trung Quốc Việt Nam hữu nghị chung sống hòa bình với nhau”, dù họ vẫn ngang ngược, hung hãn, sẵn sàng đâm húc tàu Việt Nam.