'Chủ nhật Đỏ' ở Nghệ An tiếp nhận đơn vị máu vượt 145% so với kế hoạch

'Chủ nhật Đỏ' ở Nghệ An tiếp nhận đơn vị máu vượt 145% so với kế hoạch
TPO - Ban tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIII-2021 đã tiếp nhận 1.739 đơn vị máu, vượt 145% so với kế hoạch chỉ tiêu đặt ra.

Sáng 31/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIII-2021 với sự tham gia của hàng ngàn người dân thành phố Vinh, cán bộ, nhân viên các sở ban ngành. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận 1.739 đơn vị máu. Tổng từ các huyện, thị trên địa bàn Nghệ An tổ chức hưởng ứng “Chủ nhật Đỏ” 2021, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 3.400 đơn vị máu. Đây là chương trình “Chủ nhật Đỏ” tiếp nhận số đơn vị máu cao nhất từ trước tới nay ở Nghệ An.

'Chủ nhật Đỏ' ở Nghệ An tiếp nhận đơn vị máu vượt 145% so với kế hoạch ảnh 1
'Chủ nhật Đỏ' ở Nghệ An tiếp nhận đơn vị máu vượt 145% so với kế hoạch ảnh 2 Chủ nhật Đỏ tại Nghệ An tiếp nhận đơn vị máu vượt 145% so với kế hoạch chỉ tiêu đề ra.

Mặc dù thời tiết lạnh, có mưa nhưng từ 6h30p cùng ngày, người dân thành phố Vinh (Nghệ An) đã có mặt đăng ký hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên những người tham gia hiến máu đều đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt từ cổng vào. Thời gian qua, tỉnh Nghệ An vẫn đang trong tình huống 1 (chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2). 

'Chủ nhật Đỏ' ở Nghệ An tiếp nhận đơn vị máu vượt 145% so với kế hoạch ảnh 3 Phong trào hiến máu tình nguyện tại Nghệ An đang có bước phát triển vượt bậc, sâu rộng trong xã hội.

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Nghệ An đã có bước phát triển vượt bậc. Năm 2008, công tác hiến máu toàn tỉnh mới chỉ đạt 2.943 đơn vị, thì đến năm 2018, tỉnh đã tiếp nhận được hơn 30.000 đơn vị máu và những năm gần đây liên tục được tăng tăng cao. Trong năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, báo Tiền Phong đã tổ chức hơn 80 đợt hiến máu và tiếp nhận được 34.675 đơn vị máu đạt 105%, vượt so với kế hoạch đề ra. Ngày Hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần này, Ban tổ chức tiếp nhận máu của tình nguyện viên thành phố Vinh, Công đoàn viên chức tỉnh, Đoàn khối các cơ quan cấp tỉnh, Câu lạc bộ ngân hàng máu sống thành Vinh (Nghệ An). Bên cạnh đó, chương trình "Chủ nhật Đỏ" tại Hà Tĩnh, BTC cũng đã tiếp nhận 480 đơn vị máu. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.
Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.
Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Đắk Nông) đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2

Phó Bí thư Ðoàn trường đa tài

TP - Ðang ngồi trên ghế nhà trường, Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Ðắk Nông) đã đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh khi thiết kế sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy quảng bá du lịch quê hương.
Lắng nghe để hiểu con hơn

Lắng nghe để hiểu con hơn

TPO - Là chia sẻ của nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong tại diễn đàn “Điều em muốn nói”. “Diễn đàn được kỳ vọng trở thành diễn - đàn - mở, để những tâm tư, những chia sẻ thầm kín sâu thẳm trong tâm hồn được các em học sinh nói ra. Chúng ta, những người lớn, lắng nghe được nhiều hơn. Đặc biệt là các phụ huynh hiểu con hơn, lắng nghe con hơn, có được những động viên, chia sẻ hữu ích”, nhà báo Phùng Công Sưởng kỳ vọng.
Cô gái Việt đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest

Cô gái Việt đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest

TPO - Nguyễn Thị Thanh Nhã (Celine Nha Nguyen) mới đây vừa chinh phục đỉnh Everest (đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất so với mực nước biển, tính đến thời điểm hiện tại là 8848,86). Đây thực sự là một kỳ tích khi leo núi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 
Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

TPO - Sáng 15/5 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ một số trí thức và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York. Rất nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng tại New York, đại diện cho hơn 3.700 sinh viên đang học tập tại thành phố này, đã đến buổi gặp mặt.