'Chủ nhật Đỏ' ở Nghệ An tiếp nhận đơn vị máu vượt 145% so với kế hoạch

'Chủ nhật Đỏ' ở Nghệ An tiếp nhận đơn vị máu vượt 145% so với kế hoạch
TPO - Ban tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIII-2021 đã tiếp nhận 1.739 đơn vị máu, vượt 145% so với kế hoạch chỉ tiêu đặt ra.

Sáng 31/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIII-2021 với sự tham gia của hàng ngàn người dân thành phố Vinh, cán bộ, nhân viên các sở ban ngành. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận 1.739 đơn vị máu. Tổng từ các huyện, thị trên địa bàn Nghệ An tổ chức hưởng ứng “Chủ nhật Đỏ” 2021, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 3.400 đơn vị máu. Đây là chương trình “Chủ nhật Đỏ” tiếp nhận số đơn vị máu cao nhất từ trước tới nay ở Nghệ An.

'Chủ nhật Đỏ' ở Nghệ An tiếp nhận đơn vị máu vượt 145% so với kế hoạch ảnh 1
'Chủ nhật Đỏ' ở Nghệ An tiếp nhận đơn vị máu vượt 145% so với kế hoạch ảnh 2 Chủ nhật Đỏ tại Nghệ An tiếp nhận đơn vị máu vượt 145% so với kế hoạch chỉ tiêu đề ra.

Mặc dù thời tiết lạnh, có mưa nhưng từ 6h30p cùng ngày, người dân thành phố Vinh (Nghệ An) đã có mặt đăng ký hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên những người tham gia hiến máu đều đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt từ cổng vào. Thời gian qua, tỉnh Nghệ An vẫn đang trong tình huống 1 (chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2). 

'Chủ nhật Đỏ' ở Nghệ An tiếp nhận đơn vị máu vượt 145% so với kế hoạch ảnh 3 Phong trào hiến máu tình nguyện tại Nghệ An đang có bước phát triển vượt bậc, sâu rộng trong xã hội.

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Nghệ An đã có bước phát triển vượt bậc. Năm 2008, công tác hiến máu toàn tỉnh mới chỉ đạt 2.943 đơn vị, thì đến năm 2018, tỉnh đã tiếp nhận được hơn 30.000 đơn vị máu và những năm gần đây liên tục được tăng tăng cao. Trong năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, báo Tiền Phong đã tổ chức hơn 80 đợt hiến máu và tiếp nhận được 34.675 đơn vị máu đạt 105%, vượt so với kế hoạch đề ra. Ngày Hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần này, Ban tổ chức tiếp nhận máu của tình nguyện viên thành phố Vinh, Công đoàn viên chức tỉnh, Đoàn khối các cơ quan cấp tỉnh, Câu lạc bộ ngân hàng máu sống thành Vinh (Nghệ An). Bên cạnh đó, chương trình "Chủ nhật Đỏ" tại Hà Tĩnh, BTC cũng đã tiếp nhận 480 đơn vị máu. 

MỚI - NÓNG
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
TPO - Nhà nước chỉ đầu tư sản xuất được 3 phim truyện/ năm. Những bộ phim này thường rơi vào tình trạng sản xuất xong để đấy mà không thể phát hành, phổ biến rộng rãi. Nguyên nhân được chỉ ra là do khoảng trống trong cơ chế sản xuất và phát hành phim sử kinh phí, ngân sách nhà nước.