Sóc Trăng sẵn sàng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII

TPO - Công tác chuẩn bị ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII – 2021 được tổ chức vào sáng mai (27/1) tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất. Dự kiến có khoảng 350 đoàn viên thanh niên, cán bộ, người dân và lực lượng vũ trang tham gia.  

Trao đổi với Tiền Phong, bà Trần Thị Hồng Liệt – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành (Sóc Trăng) cho biết, về phong trao hiến máu tình nguyện, những năm qua, đơn vị nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện Châu Thành, từ đó, kết quả hiến máu luôn vượt chỉ tiêu đề ra.

Sóc Trăng sẵn sàng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng lãnh đạo Ban đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL kiểm tra công tác chuẩn bị.

“Hàng năm, chúng tôi tổ chức 3 đợt hiến máu, kết quả thu lại trên 1.000 đơn vị. Để đạt những kết quả trên, đơn vị đã tuyên truyền vận động cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân mang những giọt máu ấm của mình đến với những người nghèo, những bệnh nhân cần máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán, với tinh thần một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại. Do đó, chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân”, bà Liệt nói.

Sóc Trăng sẵn sàng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 2  
Sóc Trăng sẵn sàng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 3 Chương trình Chủ nhật Đỏ được diễn ra vào sáng mai (27/1) tại Hội trường UBND huyện Châu Thành.
Sóc Trăng sẵn sàng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 4  
Sóc Trăng sẵn sàng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 5 Công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành cho biết thêm, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Châu Thành nhiều năm liền đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc. Sáu năm liền đơn vị dẫn đầu về hiến máu của cụm thi đua số 2 của Tỉnh hội. Ngoài ra, huyện của có CLB hiến máu với 28 thành viên, đây là lực lượng nồng cốt, nhằm tuyên truyền vận động và trực tiếp tham gia hiến máu.

Sóc Trăng sẵn sàng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII ảnh 6 Trước đó, chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XI được tổ chức tại huyện Kế Sách.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Sóc Trăng phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức Chủ nhật Đỏ. Trước đó, Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại huyện Kế Sách, huyện Cù Lao Dung và huyện Châu Thành (Sóc Trăng).

Năm nay, ĐBSCL dự kiến có 7 đơn vị tham gia Chủ nhật Đỏ gồm: An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, TP. Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng Tháp và Cà Mau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

TPO - Ngày 16/5, dân mạng đồng loạt lên tiếng sau khi xem được bức ảnh của một nam thanh niên nằm lên rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh. Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ nổi tiếng bắt sao biển lên bờ sống ảo gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường biển. 
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.
Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.
Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Đắk Nông) đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2

Phó Bí thư Ðoàn trường đa tài

TP - Ðang ngồi trên ghế nhà trường, Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Ðắk Nông) đã đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh khi thiết kế sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy quảng bá du lịch quê hương.