Chủ nhật Đỏ ở Kiên Giang: Thượng uý công an 21 lần hiến máu

TPO - Với thông điệp “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”, đến nay, Thượng uý Giản Trường Phi – Cán bộ công an TP. Rạch Giá (Kiên Giang) đã 21 lần hiến máu.

Sáng 31/1, ngày hội Chủ nhật Đỏ đỏ được tổ chức tại Hội trường Thành uỷ Rạch Giá đã thu hút khoảng 400 cán bộ, tình nguyện viên, lực lượng vũ trang tham dự.

Chia sẻ với Tiền Phong, Thượng uý Giản Trường Phi (31 tuổi)– Cán bộ công an TP. Rạch Giá cho biết, hàng năm, trong những dịp lễ Tết, lượng máu thường khan hiếm, do đó, những hoạt động như Lễ hội Xuân Hồng hay Chủ nhật Đỏ là một trong những hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực, mang đậm tính nhân văn và thể hiện tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

Với tinh thần tuổi trẻ, đặc biệt là chiến sĩ công an nhân dân vì dân phục vụ, đối với thượng uý Phi, việc hiến máu là nghĩa cử cao đẹp. Tính từ năm 2009 đến nay, thượng uý Phi đã có 21 lần cho máu.

Chủ nhật Đỏ ở Kiên Giang: Thượng uý công an 21 lần hiến máu ảnh 1 Thượng uý Giản Trường Phi - công an TP. Rạch Giá với 21 lần hiến máu.

Thông qua chương trình Chủ nhật Đỏ, thượng uý Phi chia sẻ: “Các bạn trẻ hãy thể hiện tinh thần xung kích vì cộng đồng. Ngoài ra, việc hiến máu là cách để cơ thể tạo ra lượng máu mới tốt cho sức khoẻ nên các bạn đừng ngại. Nhiều người lo sợ hiến máu sẽ tăng cân nhưng không phải như vậy. Hiến máu đem lại sức khoẻ tốt. Với tôi, sau mỗi lần hiến máu cảm thấy thoải mái hơn”.

Với thành tích xuất sắc đó, đến nay, thượng uý Phi nhận được nhiều giấy khen của UBND TP. Rạch Giá về thành tích tham gia hiến máu tình nguyện.

Chủ nhật Đỏ ở Kiên Giang: Thượng uý công an 21 lần hiến máu ảnh 2 Các bạn trẻ tham gia Chủ nhật Đỏ.

Trung úy Võ Hoàng Lên - cán bộ Công an T.  Rạch Giá, cho biết, thấy được ý nghĩa và sự thiết thực của việc hiến máu nên từ khi còn là sinh viên anh Lên đã tình nguyện tham gia. “Đến nay tôi đã có 7 lần tham gia hiến máu. Chia sẻ giọt máu của mình không chỉ giúp người bệnh vượt qua nguy kịch, mà còn giúp cơ thể mình tái tạo nguồn máu mới”, Trung uý Lên bộc bạch. Ngoài công tác chuyên môn, lực lượng công an còn là những tình nguyện viên năng nổ, sẵn sàng cho đi giọt máu hồng để giúp người dân. Đây vừa là nghĩa cử nhân đạo cao quý, vừa xây dựng được hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân.

Thượng uý Nguyễn Hoàng Tú – Phó Bí thư Đoàn cơ sở công an TP. Rạch Giá cho biết, đến với ngày hội Chủ nhật Đỏ, đơn vị có 36 cán bộ, chiến sĩ đăng kí tham dự.

Thượng uý Tú chia sẻ: “Phong trào hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, hàng năm, đơn vị cũng tuyên truyền phát động đến cán bộ, đoàn viên và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Từ năm 2018 đến nay, Đoàn cơ sở Công an thành phố luôn hoàn thành chỉ tiêu mà Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Rạch Giá đưa ra, được UBND TP tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân trong tuyên truyền vận động hiến máu.

Chủ nhật Đỏ ở Kiên Giang: Thượng uý công an 21 lần hiến máu ảnh 3 Quang cảnh buổi hiến máu tình nguyện.

Ông Lưu Kim Oai – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang cho biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đã đạt được một số kết quả rất đáng phấn khởi, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu, phục vụ trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Riêng năm 2020 đã có trên 35 đơn vị hưởng ứng trong trào hiến máu nhân đạo và tổ chức 86 cuộc tuyên truyền, tư vấn cho trên hàng chục ngàn lượt người tại các điểm hiến máu tình nguyện.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức 6 cuộc mít tinh nhân các chiến dịch, sự kiện hiến máu tình nguyện, tổ chức 96 điểm hiến máu tập trung kết quả đã tiếp nhận được 20.879 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh, vượt 128% chỉ tiêu năm 2020.

“Tôi kêu gọi tất cả cán bộ, đoàn viên, các bạn và mọi người dân trong toàn tỉnh hãy tiếp tục hưởng ứng tích cực, tham gia tốt phong trào hiến máu tình nguyện, nhân dịp tết, lễ hội Xuân hồng, ngày Chủ nhật Đỏ. Nhằm giúp cho bệnh viện đa khoa tỉnh, các huyện, thành phố có đủ nguồn máu dự trữ trong điều trị bệnh cho người dân, qua đó cũng tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên, sinh viên, học sinh và mọi người dân thể hiện tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng và xã hội. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, và với thông điệp “Hiến máu đầu xuân, nhân lên hạnh phúc”, ông Oai nói.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý
Giá vàng đồng loạt giảm
TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.