Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên

TPO - Thông tin từ Tỉnh Đoàn Nam Định cho biết, chương trình Chủ nhật Đỏ 2021 của Tỉnh đoàn Nam Định đã tiếp nhận máu tại 4 địa điểm. Chương trình đã thu hút hàng nghìn ĐVTN tham gia và thu được 1.739 đơn vị máu.

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 24/1, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao - TTN tỉnh Nam Định, Báo Tiền Phong đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - 2021 với chủ đề "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".

Có mặt tại chương trình, ông Nguyễn Huy Lộc - Uỷ viên ban Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, chương trình Chủ nhật Đỏ là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị trầm trọng tại các cơ sở y tế dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Năm 2021, Chủ nhật Đỏ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của các tỉnh thành, trong đó có tỉnh Nam Định.

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 1
 
Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 2 Uỷ viên Ban Biên tập Báo Tiền Phong - ông Nguyễn Huy Lộc phát biểu và thăm hỏi, cảm ơn những người tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo ông Nguyễn Huy Lộc, chương trình Chủ nhật Đỏ khởi động từ năm 2009, đến nay đã trở thành sự kiện có quy mô toàn quốc góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán. Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 có sự tham gia của 43 tỉnh thành phố ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam; dự kiến tiếp nhận hơn 50 nghìn đơn vị máu. Tính hết ngày 20/1, chương trình đã diễn ra tại 23 tỉnh thành với 45 điểm hiến máu, tiếp nhận gần 36,2 nghìn đơn vị máu, vượt gần 5,8 nghìn đơn vị máu so với dự kiến.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng cúp lưu niệm cho 4 đơn vị nhiều năm tham gia tích cực là Đoàn Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Điều dưỡng Nam Định, Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định, Tỉnh đoàn Nam Định và tặng bằng khen cho 26 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện, mỗi người tình nguyện hiến máu ít nhất từ 8 lần trở lên.

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 3

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 4 Trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tịch xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện - Ảnh: Hoàng Long

Với tinh thần tiên phong, xung kích, tình nguyện, hàng nghìn ĐVTN, học sinh, sinh viên tại Nam Định đã tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ 2021 tại Nam Định và tham gia hiến máu tại 4 địa điểm là Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Điều Dưỡng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Tỉnh đoàn Nam Định (trong đó trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật CN triển khai tại 2 cơ sở Nam Định và Hà Nội).

Kết thúc chương trình tại Nam Định, Ban Tổ chức cho biết đã thu được 1.739 đơn vị máu, vượt dự kiến đề ra.

Dưới đây là một số hình ảnh về Chủ nhật Đỏ tại Nam Định:
Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 5

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 6

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 7 Đông đảo ĐVTN nam Định tham gia Chủ nhật Đỏ 2021 - Ảnh: Hoàng Long

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 8

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 9

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 10

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 11

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 12

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 13 Sôi nổi tham gia đăng ký hiến máu - Ảnh: Hoàng Long

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 14

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 15

Chủ nhật Đỏ tại Nam Định thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên ảnh 16

 
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.