Sôi nổi ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ở tỉnh Bắc Kạn

Đông đảo đoàn viên, thanh niên Bắc Kạn tham gia hiến máu .Ảnh: C. Luận
Đông đảo đoàn viên, thanh niên Bắc Kạn tham gia hiến máu .Ảnh: C. Luận
TPO - Hàng trăm đoàn viên, thanh niên và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã nô nức tham gia hiến máu tình nguyện được tổ chức ngày 24/1.

Anh Nông Bình Cương, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn cho biết, thời tiết nắng ấm, thuận lợi cho chương trình Chủ nhật Đỏ tổ chức tại địa phương.

Hơn 350 đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên Thành phố và một số đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tham gia. Kết quả, đã thu được 230 đơn vị máu trong Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII.

Sôi nổi ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ở tỉnh Bắc Kạn ảnh 1 Các cán bộ đoàn gương mẫu đi đầu hiến máu tình nguyện. - Ảnh: C. Luận 

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa nhằm giúp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn có đủ máu dự trữ cần thiết để cứu chữa người bệnh, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

“13 năm qua, chương trình Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người đã trở thành hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Bắc Kạn. Hoạt động này được tổ chức thường xuyên, bài bản và có sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của các bạn đoàn viên thanh niên”. - Anh Cương nói.

Cùng với các địa phương trong cả nước, chương trình Chủ nhật Đỏ tại Bắc Kạn được coi là ngày hội lớn của tuổi trẻ nhân dịp đầu năm mới.

MỚI - NÓNG
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
TPO - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: 20 đề cử vào vòng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội.
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
TPO - Hơn 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia và khoảng 60.000 du khách sẽ tham quan triển lãm. Đáng chú ý, trước buổi khai mạc sự kiện, các nhà sản xuất trình diễn màn biểu dương lực lượng với những tàu bay uốn lượn trên không trung, khiến du khách không thể rời mắt.