Chủ động xây dựng phong trào cụ thể hoá nghị quyết đại hội Đoàn

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tổng kết hội nghị
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tổng kết hội nghị
TPO - Trao đổi về vấn đề tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2017-2022, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh cần đảm bảo tiến độ tổ chức và chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung văn kiện đại hội, kế hoạch chương trình, phong trào cụ thể hoá nghị quyết đại hội...

Ngày 11/4, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 giữa đầu cầu Hà Nội với điểm cầu các tỉnh, thành Đoàn trong toàn quốc. Hội nghị đã trình bày kết quả Tháng thanh niên năm 2017 có chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” và báo cáo Đại hội Đoàn cấp cơ sở và Đại hội điểm cấp huyện.

Hội nghị có 19 ý kiến trao đổi, góp ý và đề xuất về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên; tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2017-202. Trong đó, nhiều ý kiến đề xuất việc khen thưởng các cá nhân, mô hình hay trong tháng thanh niên; ban hành sớm nội dung chương trình chiến dịch hè năm 2017…

 Phát biểu tổng kết hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN Lê Quốc Phong ghi nhận kết quả đạt được trong tháng thanh niên của các cấp bộ Đoàn trong công tác tuyên truyền giáo dục, định hướng đạo đức cách mạng trong thanh thiếu niên; công tác phát triển lực lượng; các hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia... Đồng thời, mong muốn các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước cần cân đối hài hoà để giữ vững kết quả đạt được từ những năm trước và phát triển trong các năm tiếp theo.

Về công tác tổ chức Đại hội Đoàn thành niên các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2017-2022, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nêu rõ:

Viêc chỉ đạo tổ chức đại hội cần thống nhất, đảm bảo về tiến độ thời gian, nhất là việc tổ chức Đại hội Đoàn điểm. Trong chỉ đạo đại hội điểm, các đơn vị cần phải đầu tư tốt. Các cấp đi chỉ đạo đại hội điểm tại cơ sở phải xem đó là đại hội của mình, vào cuộc từ khâu chuẩn bị ban đầu cho đến khi kết thúc. Nếu chỉ nắm thông tin, tham dự rồi đánh giá thì không làm tròn trách nhiệm.

Các đơn vị được mời dự đại hội điểm cần dự đầy đủ tất cả các phiên từ nội dung, nhân sự, chứ không chỉ phiên công khai. Có như vậy mới có thể nắm diễn biến, tình tiết trong việc tổ chức đại hội, cũng như có thêm kỹ năng, kinh nghiệm xử lý các tình huống.

Anh Lê Quốc Phong cho biết, năm nay, Ban Bí thư T.Ư Đoàn sẽ tới từng địa phương để chỉ đạo công tác tổ chức đại hội và mời đại diện lãnh đạo cấp ủy dự. Trong công tác chuẩn bị đại hội, nội dung văn kiện là quan trọng nhất, cần được đưa ra thảo luận góp ý xây dựng thấu đáo mới phát huy vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn.

Văn kiện không phải ở hình thức ngắn hay dài mà phải nói lên được mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp tháo gỡ các vấn đề khó khăn. Phương án thực hiện, nguồn lực, tính khả thi của các đề án chương trình cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo thực hiện ngay khi kết thúc đại hội. Bên cạnh đó, công tác nhân sự cần điển hình, tiêu biểu.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong lưu ý đại hội Đoàn là dịp quan trọng của những người cộng sản trẻ, do đó phải lan toả trong đoàn viên thanh niên và rộng khắp hơn nữa ra toàn xã hội. Các nội dung tuyên truyền cần chia ra trước, trong và sau đại hội, trong đó hoạt động chào mừng thành công đại hội cần bằng phong trào, hoạt động ý nghĩa, cụ thể hoá nghị quyết của đại hội, thay vì đơn thuần bằng chương trình nghệ thuật.

Trao đổi về các hoạt động, chương trình thanh thiếu nhi sắp tới, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nêu rõ các cấp bộ Đoàn bám sát thực hiện nội dung kế hoạch hè tình nguyện, lựa chọn các công trình, phần việc phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Tích cực, kịp thời, chủ động và có hướng giải quyết trong việc bảo vệ quyền lợi cho thanh thiếu nhi. Tổ chức các hoạt động tư vấn, huấn lyện khởi nghiệp, quỹ hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn đề lao động sản xuất. Chủ động, kịp thời khen thưởng, động viên và lan toả các cá nhân, tập thể có thành tích, mô hình hoạt động hiệu quả.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.