Có 367 kết quả :

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth (R08) của Hải quân Hoàng gia Anh đi ngang qua Đại Tây Dương ngày 23/9/2019. Ảnh: HNLMS De Ruyter.

Chiến lược biển mới của Anh: Tập trung tự do hàng hải ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

TPO - Ngày 15/8, Anh công bố chiến lược hàng hải 5 năm mới tập trung vào cải thiện tự do hàng hải ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đồng thời chính thức công nhận thiệt hại môi trường là mối quan tâm về an ninh hàng hải nhằm giải quyết các vấn đề hiện đại như đánh bắt cá bất hợp pháp.
Các địa phương cần đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Ảnh: Duy Phạm

Chiến lược mới: Chống dịch theo nguy cơ từng khu vực

TP - Vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện các ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng và có khả năng bùng phát; ở một số địa phương, dịch đã nhiễm sâu trong cộng đồng, tương đương những nơi nhiễm nặng trên thế giới. Do đó, cần có những biện pháp chống dịch mới phù hợp diễn biến.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ngày 21/7, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết, bệnh viện đang tích cực liên hệ chuyển 106 bệnh nhân nặng đã hồi phục và chuyển nhẹ về các bệnh viện cấp 1, cấp 2 trong điều trị COVID-19 để nhường chỗ cho các bệnh nhân nặng khác điều trị.

Cận cảnh quy trình 'đánh chặn' giúp bệnh nhân Bệnh viện Hồi sức COVID-19 thoát 'cửa tử'

TPO - Với chiến lược 'đánh chặn' từ xa và kết nối hệ thống hội chẩn trực tuyến của Bệnh viện Hồi sức COVID-19, trên 100 bệnh nhân COVID-19 nguy kịch đã hồi phục tích cực, những bệnh nhân nhẹ có chuyển biến nặng tại các Bệnh viện dã chiến cũng được chữa trị kịp thời, ngăn chặn nguy cơ tử vong.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Số mắc tăng nhanh, điều chỉnh chiến lược chống dịch

Bộ trưởng Bộ Y tế: Số mắc tăng nhanh, điều chỉnh chiến lược chống dịch

TPO - "Virus SARS-CoV-2 đã có những thay đổi với biến chủng làm tăng khả năng lây lan nhanh, phát tán rộng. Điều này lý giải cho việc chỉ trong thời gian ngắn số lượng ca nhiễm tăng nhanh", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói. Vì thế Bộ Y tế đã điều chỉnh chiến lược phòng chống dịch tại hai tỉnh này.