TPO - Iran đã tăng cường triển khai tên lửa phòng không đến khu vực phía đông của nước này nhằm tạo ra một lá chắn phòng thủ mạnh mẽ trước các cuộc tấn công của Israel.
TPO - Theo Chủ tịch Quốc hội, dự kiến ngày 12/6, Quốc hội sẽ thảo luận về đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh. Nếu Quốc hội đồng ý, Nghị quyết thông qua việc sáp nhập tỉnh, thành sẽ được ký ban hành vào ngày 13/6.
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê duyệt chiến lược hải quân mới nhằm khôi phục vị thế của Nga là một trong những cường quốc hải quân hàng đầu thế giới, Trợ lý Điện Kremlin Nikolai Patrushev cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố ngày 9/6.
TPO - Trước xu hướng chậm lại của thị trường xe điện toàn cầu, Honda cho biết sẽ cắt giảm 30% ngân sách đầu tư cho xe điện và phần mềm ô tô mới, đồng thời đẩy mạnh ra mắt xe hybrid.
TPO - Một trong những sự kiện khởi nghiệp được mong chờ nhất trong năm – 'Kawai Startup Fair 2025' sẽ diễn ra vào ngày 24/5, tại Khách sạn Pan Pacific Hanoi. Hội chợ kết nối khởi nghiệp này được ví như một 'trạm radar chiến lược' dành cho giới trẻ đam mê khởi nghiệp, nơi những ý tưởng táo bạo có thể tìm được nhà đầu tư, cố vấn và cất cánh thành hiện thực.
TPO - Hơn 100 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước được nghe các chuyên gia, nhà quản lý chia sẻ về kết quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho thanh niên.
TPO - Trong dịp chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14-15/4 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, báo chí Trung Quốc đã thực hiện chiến dịch truyền thông quy mô lớn, tập trung 5 chủ đề chính, trong đó các bài phân tích và xã luận đều nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của quan hệ Việt - Trung.
TPO - Ngày 1/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Dự án luật dự kiến được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 9 sắp tới.
Tỉnh Bình Thuận sẽ hỗ trợ, hướng dẫn và đồng hành cùng Tập đoàn Sun Group thực hiện các thủ tục pháp lý, đảm bảo giải quyết nhanh nhất, đơn giản nhất theo đúng quy định của pháp luật. Sun Group sẽ ưu tiên nguồn lực để nghiên cứu, xây dựng các dự án ở TP. Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Nam, huyện Bắc Bình, huyện Tuy Phong…
TPO - Việc Nga cấp quyền tị nạn cho cựu Tổng thống Syria Bashar al-Assad và gia đình đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chính sách Trung Đông của Mátxcơva. Dù Nga đã đạt được bảo đảm tạm thời cho các căn cứ quân sự của mình, tầm ảnh hưởng của Nga tại Trung Đông sẽ phụ thuộc khả năng điều chỉnh chính sách của Mátxcơva trong giai đoạn chuyển tiếp thời hậu Assad.
TPO - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 1437/QĐ-TTg ngày 20/11/2024, ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về phát triển kinh tế số giai đoạn 2024 - 2025.
TPO - Tiến sĩ Phạm Sỹ Thành - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc (CESS), đồng tác giả cuốn sách về bán dẫn - nhận định, bản đồ bán dẫn toàn cầu đang được vẽ lại khi cuộc đua mới về đầu tư sản xuất quy mô chưa từng có trong lịch sử đang diễn ra.
TPO - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Duy Đông nhận định, Việt Nam đang nổi lên như một nhân tố đầy tiềm năng trong ngành bán dẫn với nhiều lợi thế như vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng số ngày càng phát triển, người dân thành thạo công nghệ và lực lượng lao động trẻ dồi dào, có sức sáng tạo.
TPO - Ông Võ Tấn Hoàng Văn - cựu Tổng giám đốc SCB khai rằng, do nhìn vào cách bà Trương Mỹ Lan đối xử với lãnh đạo SCB và cấp dưới rất quan tâm; cũng như bà Lan đầu tư cho lĩnh vực bất động sản có chiến lược, dài hơi nên tin bà Lan sẽ đưa SCB vượt qua khó khăn, SCB mạnh hơn.
TPO - Tân Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine - Oleksandr Syrskyi nói trên kênh truyền hình ZDF của Đức trong một cuộc phỏng vấn hôm 13/2, rằng Ukraine đã “chuyển đổi” từ các hoạt động tấn công sang phòng thủ chiến lược.
TP - Không chỉ đặc biệt quan trọng về vị trí địa lý, chiến lược, Đắk Lắk còn hội tụ nhiều giá trị văn hóa đặc thù, tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Trong đó có Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được tổ chức UNESCO ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
TPO - Tuần giao dịch cận kề Tết Nguyên đán, nhiều phân tích ủng hộ cho xu hướng ổn định và hồi phục của chứng khoán trong nước. Tuy nhiên, việc giải ngân được khuyến nghị thận trọng, ưu tiên chiến lược lướt sóng T+.
TPO - Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine sắp bước sang năm thứ ba. Trong bối cảnh chiến sự ở các tiền tuyến chưa có nhiều chuyển biến đáng kể, một số nhà phân tích quân sự đã đưa ra những dự báo về ba kịch bản có thể xảy ra trong năm 2024.
TPO - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận vừa có báo cáo Đề án phát triển thanh long trên địa bàn tỉnh đến năm 2030. Mục tiêu của Đề án là phát triển ổn định diện tích trồng cây thanh long, nâng cao giá trị, duy trì và phát huy thương hiệu thanh long Bình Thuận. Trong khi đó, mận Sơn La vừa có lô hàng đầu tiên được đưa vào suất ăn trên máy bay.
TPO - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký quyết định phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam đến năm 2030. Đáng chú ý, chiến lược này đặt mục tiêu giảm khối lượng xuất khẩu gạo đến năm 2030 xuống còn khoảng 4 triệu tấn.
TPO - Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, ngày 27/3, ngân hàng đã chính thức bán 15% cổ phần cho Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), thuộc Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Financial Group của Nhật Bản, thông qua một đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ.
TPO - Việt Nam và Mỹ thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995, trở thành đối tác toàn diện năm 2013. Những năm qua, hai nước đạt được những kết quả chiến lược trên nhiều lĩnh vực, trong đó có nhiều dấu mốc quan trọng về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.
TPO - Ngày 27/11, Canada công bố chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, chủ trương chi 2,3 tỷ đô la Canada (1,7 tỷ USD) để tăng cường an ninh quân sự và an ninh mạng ở khu vực, đồng thời tuyên bố sẽ đối phó với "một Trung Quốc gây rối”.
TPO - Năm 2022, nền kinh tế của tỉnh Bình Dương tuy có tăng trưởng nhưng lại đối mặt không ít khó khăn khi nhiều doanh nghiệp xảy ra tình trạng thiếu nguyên liệu sản xuất. Để năm 2023, tránh được những biến động bất ngờ, Bình Dương đã xây dựng, định hình lại bước đi bền vững.
TPO - Tờ Kommersant của Nga ngày 8/11 cho biết Mátxcơva và Washington đang thảo luận về việc tổ chức các cuộc đàm phán vũ khí hạt nhân chiến lược đầu tiên kể từ khi Nga khai màn chiến dịch quân sự ở Ukraine.
TPO - Ngày 15/8, Anh công bố chiến lược hàng hải 5 năm mới tập trung vào cải thiện tự do hàng hải ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đồng thời chính thức công nhận thiệt hại môi trường là mối quan tâm về an ninh hàng hải nhằm giải quyết các vấn đề hiện đại như đánh bắt cá bất hợp pháp.