Chiến hạm Nga mang thêm vũ khí đến Syria sau vụ Mỹ không kích

TPO - Một ngày sau khi Syria hứng "mưa tên lửa" của Mỹ, Nga lập tức điều hai tàu chiến chở theo nhiều xe tăng cùng một số quân trang khác lên đường đến căn cứ hải quân Tartus.
Chiến hạm Nga mang thêm vũ khí đến Syria sau vụ Mỹ không kích ảnh 1 Thông tin này được đăng tải trên tờ Daily Mail, trong bối cảnh cả thế giới đang chờ đợi phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin về cuộc không kích của Mỹ và các nước đồng minh nhằm vào Syria.
Chiến hạm Nga mang thêm vũ khí đến Syria sau vụ Mỹ không kích ảnh 2 Cụ thể, tàu đổ bộ Project 117 LST Orsk 148 được phát hiện khi đi qua eo biển Bosphorus hôm Chủ nhật, 15/4.
Chiến hạm Nga mang thêm vũ khí đến Syria sau vụ Mỹ không kích ảnh 3 Trên tàu có nhiều xe tăng BTR-80, xe tải Ramaz, xe cấp cứu và radar dò chất nổ tự chế (IED) Pelena-1.
Chiến hạm Nga mang thêm vũ khí đến Syria sau vụ Mỹ không kích ảnh 4 Tàu chiến này được cho là đang trên đường đến căn cứ hải quân của Nga tại Tartus (Bắc Syria).
Chiến hạm Nga mang thêm vũ khí đến Syria sau vụ Mỹ không kích ảnh 5  
Chiến hạm Nga mang thêm vũ khí đến Syria sau vụ Mỹ không kích ảnh 6 Một tàu chiến khác, màu vàng, có tên RoRo Alexandr Tkachenko cũng đang trên đường tới Tartus, chở theo tàu tuần tra cao tốc,tàu BMK-T, cầu tạm cùng một số xe tải.
Chiến hạm Nga mang thêm vũ khí đến Syria sau vụ Mỹ không kích ảnh 7 Những bức ảnh này được đăng tải trên trang mạng xã hội của quan sát viên hải quân Yörük Işık. 
Chiến hạm Nga mang thêm vũ khí đến Syria sau vụ Mỹ không kích ảnh 8 Động thái này diễn ra chỉ một ngày sau khi liên quân Mỹ - Pháp - Anh không kích Syria (hôm 14/4) để trả đũa nghi án chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học nhắm vào dân thường.
   
Chiến hạm Nga mang thêm vũ khí đến Syria sau vụ Mỹ không kích ảnh 9 Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho rằng cuộc tấn công của Mỹ và các đồng minh là sự đe dọa trực tiếp đối với Moscow và việc xúc phạm Tổng thống Nga Vladimir Putin bằng những hành động như trên là "không thể chấp nhận được". "Chúng tôi đang bị đe dọa, và chúng tôi khẳng định rằng cuộc tấn công của liên quân Mỹ - Anh - Pháp sẽ nhận được hậu quả", đại sứ tuyên bố.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.
Thủy thủ tàu ngầm Việt Nam (bên phải) trong thời gian học tập ở Liên bang Nga

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Nồng hậu nước Nga

TP - Theo kế hoạch, các kíp tàu ngầm phải học cách làm chủ “Hố đen đại dương” Kilo 636 trong 4 năm ở xứ sở Bạch Dương. Thế nhưng, những người lính tàu ngầm Việt Nam đã lập “kỳ tích” khiến các chuyên gia, giảng viên ở Học viện Hải quân Liên bang Nga thán phục khi hoàn thành xuất sắc khóa học sớm tới gần 2 năm.