Tấn công Syria, Mỹ khó thuyết phục Triều Tiên phi hạt nhân hóa

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN
TPO - Các nhà báo Mỹ cho rằng, khi tấn công Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump theo đó đó đã đặt lên bàn nghị sự các cuộc đàm phán sắp tới với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Vào hôm 15/4, một nhà bình luận quân sự người Mỹ của hãng tin CNN đã phân tích về những hành động gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Syria.

Theo ông, quyết định tấn công tên lửa đang làm phức tạp đáng kể các cuộc đối thoại sắp tới với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông cho biết, hiện Triều Tiên sẽ không đơn giản để bị thuyết phục phi hạt nhân hóa.

Nhà bình luận này của CNN gọi cuộc tấn công tên lửa của Mỹ vào Syria là sự phản đối của ông Kim Jong-un trong các cuộc đàm phán tháng 5, 6 năm nay. Ông khẳng định, chính các động thái này của Washington đang kích động Triều Tiên tiếp tục thực hiện chương trình hạt nhân của mình.

“Người ta cho rằng, việc sở hữu vũ khí hạt nhân sẽ giảm khả năng bị đòn trừng phạt hạt nhân kiểu như vậy” – nhà báo Mỹ này cho biết.

Trước đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố sẵn sàng phi hạt nhân hóa đất nước. Tuy nhiên, sự kiện gần đây tại Syria có thể làm phức tạp tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Theo Politros
MỚI - NÓNG