Chiến đấu cơ 'tranh tài' tại triển lãm hàng không Paris

Nhiều máy bay chiến đấu hiện đại từ các quốc gia trên thế giới xuất hiện tại triển lãm hàng không quốc tế Paris lần thứ 51, trình diễn khả năng bay lượn, để thu hút sự chú ý từ giới chuyên gia quân sự.
Chiến đấu cơ 'tranh tài' tại triển lãm hàng không Paris ảnh 1

Triễn lãm hàng không quốc tế Paris (Paris Air Show) lần thứ 51 tổ chức tại sân bay Le Bourget, gần thủ đô Paris, kéo dài từ ngày 15 đến ngày 21/6. Các nhà sản xuất máy bay trên thế giới đưa đến đây những mẫu phi cơ dân sự và quân sự hiện đại nhất để giới thiệu, thu hút khác hàng đặt mua. Ảnh: Reuters.

Chiến đấu cơ 'tranh tài' tại triển lãm hàng không Paris ảnh 2 Đội bay Patrouille de France (PAF) của Pháp sử dụng chiến đấu cơ hạng nhẹ Alpha Jet bay trình diễn. Paris Air Show 2015 là sự kiện triển lãm hàng không lớn nhất từ trước đến nay, với 2.260 đơn vị đến từ 47 quốc gia tham gia triển lãm. Ảnh: CNN.
Chiến đấu cơ 'tranh tài' tại triển lãm hàng không Paris ảnh 3 Chiến đấu cơ Rafale của Pháp bay trình diễn. Loại máy bay này từng đươc sử dụng trong các cuộc xung đột ở Afghanistan, Libya và Iraq. Ảnh: Reuters.
Chiến đấu cơ 'tranh tài' tại triển lãm hàng không Paris ảnh 4 Eric Trappier, giám đốc điều hành Dassault, công ty sản xuất máy bay Rafale, nói đây là mẫu chiến đấu cơ tốt nhất. "Nó làm tốt nhiều loại nhiệm vụ, không đối không, không đối đất, không đối hải, trinh sát, thậm chí là liên quan đến hạt nhân. Nó có thể thay thế mọi loại phi cơ", Trappier cho biết. Ảnh: Reuters.
Chiến đấu cơ 'tranh tài' tại triển lãm hàng không Paris ảnh 5 Trực thăng Vận tải Chiến thuật NH90 của Quân đội Pháp. Ảnh: AFP.
Chiến đấu cơ 'tranh tài' tại triển lãm hàng không Paris ảnh 6 Quân nhân Mỹ ngồi trên trực thăng AH-64D Apache Longbow. Ảnh: AP.
Chiến đấu cơ 'tranh tài' tại triển lãm hàng không Paris ảnh 7 Airbus trình làng mẫu phi cơ vận tải quân sự A400M. Đây là lần bay trình diễn đầu tiên của A400M kể từ sau tai nạn tháng trước ở Tây Ban Nha làm 4 người chết. Ảnh: UPI/Barcoft Media
Chiến đấu cơ 'tranh tài' tại triển lãm hàng không Paris ảnh 8 Giám đốc điều hành Airbus Fabrice Bregier cho biết ông kỳ vọng A400M sẽ thành công. "Không có đối thủ nào cạnh tranh với A400M, cho đến nay đây vẫn là loại phi cơ vận tải quân sự hiện đại nhất. Do đó sẽ có thị trường xuất khẩu lớn dành cho nó. Tôi tin chắc như vậy", Bregier nói. Khách tham quan chụp hình máy bay A400M. Ảnh: AP.
Chiến đấu cơ 'tranh tài' tại triển lãm hàng không Paris ảnh 9 Chiến đấu cơ JF-17 Thunder của Pakistan. Ảnh: Itar-Tass.
Chiến đấu cơ 'tranh tài' tại triển lãm hàng không Paris ảnh 10 Mô hình có kích thước giống thật của hệ thống bay không người lái P.1 HH Hammerhead của Piaggio Aerospace, có trụ sở tại Italy. Ảnh: AFP.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận thấy Israel - Hamas 'ăn miếng trả miếng' bằng hỏa lực trên Dải Gaza

Tận thấy Israel - Hamas 'ăn miếng trả miếng' bằng hỏa lực trên Dải Gaza

TPO - “Lực lượng trên không và trên bộ của Israel hiện đang tấn công Dải Gaza”, quân đội nước này thông báo trên Twitter ngay sau nửa đêm thứ Sáu theo giờ địa phương. Theo một phóng viên đài truyền hình Kan 11 của Israel, pháo binh, xe tăng và bộ binh đang nã đạn về phía Dải Gaza, chứ chưa vượt qua biên giới.