Có 38 kết quả :

Binh sĩ Ukraine chốt ở các vị trí trung tâm Kiev để chống lại các lực lượng của Nga. Ảnh: AP.

Pháp gửi vũ khí cho Ukraine

TPO - Vũ khí, thiết bị đang trên đường từ Pháp đến Ukraine trong bối cảnh phương Tây cung cấp viện trợ cho các lực lượng Ukraine đang giao tranh với quân Nga ở thủ đô Kiev, BBC đưa tin ngày 26/2.
Lính đặc nhiệm Afghanistan canh gác ở tỉnh Herat hôm 1/8. Nguồn: CNN.

Vì sao Afghanistan sụp nhanh, Mỹ thua chậm?

TPO - Nhiều chuyên gia cho rằng, Taliban có thể sớm chiếm được thủ đô Kabul của Afghanistan, Mỹ đang chứng kiến Chiến tranh Việt Nam thứ hai, đang phải chuẩn bị sơ tán nhân viên Đại sứ quán Mỹ. Washington Post ngày 13/8 nhận định, sự sụp đổ nhanh chóng của Afghanistan chính là sự thất bại từ từ và kéo dài của Mỹ.
IS khoe chiếc xe lấy được từ quân đội Iraq.

Phiến quân IS khoe kho vũ khí chiếm từ lính Iraq

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung ảnh súng, đạn, thuốc nổ giành được từ quân đội Iraq. Hình ảnh này xuất hiện trên mạng trong bối cảnh IS gần như kiểm soát hoàn toàn thành phố cổ Palmyra của Syria và chiếm thành phố Ramadi của Iraq.
Tàu Trung Quốc liên tục đe dọa, tấn công, cảm tử tàu cá Việt Nam tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa của Việt Nam. ảnh: N.C

Phải kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế

TP - Hàng chục học giả đến từ Mỹ, Nga, Pháp, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ… đều cho rằng, trong hoàn cảnh hiện nay, kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế là việc cần thiết nhất mà Việt Nam phải làm, để khẳng định chủ quyền trên biển Đông, đòi lại Hoàng Sa và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ “đường 9 đoạn”.
Lâm Tuân (người mặc áo trắng) chỉ huy hạm đội gồm 4 chiếc (Thái Bình, Trung Nghiệp, Vĩnh Hưng, Trung Kiến) đi ra Trường Sa, Hoàng Sa giải giáp quân đội Nhật năm 1946.

Hoàng Sa mãi mãi thuộc chủ quyền của Việt Nam

TP - Tất cả các luận cứ, luận điệu do Trung Quốc đưa ra để chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc, vùng biển nằm trong “đường chín đoạn” thuộc Trung Quốc đều là ngụy biện và không thể phủ nhận sự thực lịch sử: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Bài viết của TS Trần Công Trục - nguyên Trưởng ban Biên giới chính phủ chứng minh thuyết phục điều đó. Tiền Phong trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.