Khởi tố vụ án liên quan đến hành vi xâm phạm chỗ ở của Đường 'Nhuệ' và đàn em

Khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở liên quan đến việc Đượng "Nhuệ" và đàn em chiếm đóng công ty Lâm Quyết - Ảnh: Hoàng Long
Khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở liên quan đến việc Đượng "Nhuệ" và đàn em chiếm đóng công ty Lâm Quyết - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sau 2 lần ra toà và lĩnh án 6 năm tù đều vì tội danh "Cưỡng đoạt tài sản", đại ca giang hồ Đường "Nhuệ" một thời "làm mưa, làm gió" ở Thái Bình tiếp tục đối mặt với cáo buộc có liên quan đến hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác.

Nguồn tin của Tiền Phong tại Thái Bình cho biết,sáng nay, 6/2, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Xâm phạm chỗ ở của công dân" theo đơn tố giác tội phạm của vợ chồng chủ doanh nghiệp Lâm Quyết là ông Nguyễn Văn Lẫm (59 tuổi) và vợ là bà Phạm Thị Quyết (54 tuổi), cùng trú tại tổ 4, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình.

Mặc dù cơ quan này chưa khởi tố bị can, nhưng theo đơn của vợ chồng ông bà Lâm, Quyết thì đối tượng mà vợ chồng này tố giác trực tiếp chính là Đường "Nhuệ" (tên thật là Nguyễn Xuân Đường, 50 tuổi, trú tại tổ 22, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và đàn em của vị đại ca giang hồ một thời lừng lẫy đất Thái Bình này.

Khởi tố vụ án liên quan đến hành vi xâm phạm chỗ ở của Đường 'Nhuệ' và đàn em ảnh 1 Đường "Nhuệ" trở thành bị cáo và đối tượng của hàng hàng vụ án mang tính bảo kê, xã hội đen tại Thái Bình

Theo đó, vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết là chủ Công ty chế biến gỗ Lâm Quyết (có trụ sở đặt tại thôn Đông Hải, xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình) đã nhiều lần làm đơn tố cáo việc từ tháng 10/2017, Đường "Nhuệ" đã có hành vi cho đàn em đến công ty của mình cấm công nhân không được làm việc, đuổi hết công nhân ra ngoài, chiếm giữ tài sản, đồ đạc làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất; đe doạ đánh, giết để đòi nợ.

Đáng chú ý là sau đó, Đường "Nhuệ" và đàn em bị Công an thành phố Thái Bình khởi tố rồi huỷ quyết định khởi tố và bình yên vô sự nhưng vợ chồng ông Lẫm, và Quyết bị bắt vì tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và bị TAND tỉnh Thái Bình xử với tổng cộng mức án cả 2 vợ chồng là 27 năm tù.

Khởi tố vụ án liên quan đến hành vi xâm phạm chỗ ở của Đường 'Nhuệ' và đàn em ảnh 2 Công ty Lâm Quyết tan hoang sau khi bị Đường "Nhuệ" và đàn em chiếm đóng - Ảnh: Hoàng Long

Liên tục kháng án, đến ngày 11/5/2020, sau 2 năm bị bắt, vợ chồng Lâm, Quyết được cho tại ngoài và được Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm vụ án hình sự "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Tại phiên toà, HĐXX Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội quyết định huỷ Bản án sơ thẩm số 25 ngày 12/6/2019 của Toà án nhân dân tỉnh Thái Bình, trả hồ sơ về VKSND tỉnh Thái Bình giải quyết theo quy định của pháp luật.

Khởi tố vụ án liên quan đến hành vi xâm phạm chỗ ở của Đường 'Nhuệ' và đàn em ảnh 3
Khởi tố vụ án liên quan đến hành vi xâm phạm chỗ ở của Đường 'Nhuệ' và đàn em ảnh 4 Phiên xử phúc thẩm đối với vợ chồng ông bà Lâm, Quyết - Ảnh: Hoàng Long

Liên quan đến Đường "Nhuệ" và đồng bọn, cũng tại phiên toà này, mặc dù Đường "Nhuệ" khai nhận chỉ đến Công ty Lâm Quyết để "bảo vệ tài sản" nhưng HĐXX đã kiến nghị Viện KSND tỉnh Thái Bình và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 12 ngày 29/3/2018 của Công an thành phố Thái Bình, đồng thời khởi tố vụ án, phục hồi điều tra vụ việc Đường "Nhuệ" cùng đàn em chiếm đóng trụ sở Công ty TNHH Lâm Quyết để xác định có hay không tội danh chiếm đóng, huỷ hoạt tàì sản và cho vay nặng lãi.

Đến ngày 28/9/2020, Viện KSND tỉnh Thái Bình đã ra quyết định hủy Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 12 ngày 29/3/2018 của Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình liên quan đến việc vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em bị vợ chồng ông Lẫm tố chiếm đóng, hủy hoại tài sản tại Công ty TNHH Lâm Quyết vào năm 2017.

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

TPO - TIN NÓNG ngày 13/4: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt; Đi học về, con kinh hoàng phát hiện bố mẹ tử vong bất thường trong nhà; Tài xế tố bị ‘giang hồ’ tấn công tại chốt CSGT Hải Phòng; Bị tố 'vòi tiền' khi giải quyết tai nạn giao thông, đại úy công an bị cảnh cáo...