Lính bắn tỉa Anh hạ chỉ huy IS bằng phát đạn từ cự li 1,2km

Các tay bắn tỉa của Lực lượng Đặc nhiệm Không quân Anh (SAS). Ảnh: Mirror
Các tay bắn tỉa của Lực lượng Đặc nhiệm Không quân Anh (SAS). Ảnh: Mirror
Tay súng bắn tỉa của lực lượng đặc nhiệm SAS (Anh) đã tiêu diệt một chỉ huy của Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khi đối tượng này đang “lên lớp” hướng dẫn cách hành quyết cho các tân binh.

Tay bắn tỉa này cùng 7 tay súng khác thuộc SAS được chia thành 2 nhóm nhỏ được trang bị súng trường bắn tỉa, súng máy và các loại súng phóng rocket phối hợp với một nhóm 12 đặc nhiệm khác được huy động tới gần vùng ngoại ô của một ngôi làng nhỏ bị IS chiếm đóng đảm nhận nhiệm vụ triển khai lực lượng phản ứng nhanh khi cần thiết.

Daily Star dẫn một nguồn tin cho biết, các tay súng đã "săn" một chỉ huy IS trong 12 giờ và bắt đầu nã súng khi đối tượng này hướng dẫn cho khoảng 20 tân binh về cách thức hành quyết tù nhân. 

Nguồn tin cũng cho biết, đối tượng bị tiêu diệt là “một kẻ vô cùng tàn bạo và là mối khiếp sợ của người dân địa phương”. “Hắn cao 1m8, có một bộ râu dài màu đen và thường mặc áo choàng trắng, trang phục khá khác so với truyền thống của IS”, nguồn tin mô tả. 

Tay bắn tỉa của SAS đã sử dụng khẩu Dan.338 được trang bị giảm thanh và triệt tiêu nguồn sáng ngắm bắn với một loại đạn xoay vòng đặc biệt, có khả năng sát thương rất cao. Từ vị trí 1,2 km, họ hạ chỉ huy IS ngay từ phát súng đầu tiên. Một phát súng vào sau đầu!

Theo Theo VTC
MỚI - NÓNG