Có 125 kết quả :

Zulu - bộ tộc kỳ lạ ở châu Phi

Zulu - bộ tộc kỳ lạ ở châu Phi

TP - Người da đen ở Nam Phi chiếm 79% tổng dân số cả nước, bao gồm 9 bộ tộc. Trong số 9 bộ tộc này Zulu là bộ tộc đông dân nhất. Bộ tộc Zulu trên toàn châu Phi hiện có khoảng 11 triệu người thì hơn 8 triệu sống ở Nam Phi, chủ yếu tập trung ở tỉnh KwaZulu-Natal.
Dấu xưa vẫn còn lưu trên vùng đất Mỹ Lợi “địa linh nhân kiệt”.

'Làng VIP' khác giọng trên đất Huế

TP - Có người gọi Mỹ Lợi là “làng VIP” đặc sắc hiếm gặp đất Kinh kỳ Huế. Quả không ngoa. Mỹ Lợi tự hào là làng mẹ vua Bảo Ðại, làng của các vị bộ trưởng, nơi lưu giữ chứng tích quý báu chủ quyền Hoàng Sa. Hiếm làng nào ở Huế nhận Huân chương Lao động hạng Ba thời đổi mới như Mỹ Lợi… Rồi có một thứ “giọng Quảng” bí ẩn, không thay đổi đến lạ lùng giữa bốn bề tiếng Huế qua hàng trăm năm nay.
Ngôi làng dành riêng cho mèo

Ngôi làng dành riêng cho mèo

TP - Tại tỉnh Chanakal ở Thổ Nhĩ Kỳ sắp tới đây sẽ xuất hiện một ngôi làng đặc biệt trên diện tích 600 m2. Gọi là đặc biệt bởi vì đây là ngôi làng dành riêng cho mèo hay chính xác hơn, dành cho những chú mèo hiện sống vất vưởng trên các đường phố.
“Làng ngủ” ở Kazakhstan

“Làng ngủ” ở Kazakhstan

TP - Ngôi làng Kalachi ở Kazakhstan trở nên nổi tiếng khắp nơi. Hiện tượng bí ẩn khiến Kalachi được mệnh danh là “Làng ngủ”: người dân ở đây, cả người lớn lẫn trẻ em, cứ thỉnh thoảng, bất kể vào ban ngày hay ban đêm, lại đột nhiên rơi vào trạng thái ngủ triền miên. Giấc ngủ như vậy có thể kéo dài vài ngày mà cũng có thể kéo dài cả tuần. Sau khi tỉnh giấc, họ lại trở về với trạng thái sinh hoạt bình thường.
Những em nhỏ của làng Stơr vui đùa.

Về làng anh hùng Núp

TP - Dù hơn 9 lần bị giặc Pháp càn quét, đốt nhà, làng Stơr vẫn ngoan cường chống trả chỉ với nỏ, bẫy chông, bẫy đá…Dưới sự chỉ đạo của chi bộ Đảng, thôn đội trưởng Đinh Núp làng Stơr kiên cường bám trụ. Tinh thần bất khuất ấy được tiếp nối, phát huy qua các thế hệ.
Người dân làng Vân trở về sau buổi đánh cá trưa tại làng cũ. Ảnh: Giang Thanh.

Về làng cũ

TP - “Tụi tui xuất thân từ làng, chỉ thạo nghề đi biển với làm vườn. Vô trong phố tìm biển mô ra mà thả lưới, đất mô để cắm cọng rau, nuôi con gà? Không quay lại đây thì còn cách chi nữa khi đầu đã hai thứ tóc?...”, ông Nguyễn Đức Em (55 tuổi, người dân làng Vân) bỏ lửng nỗi ngậm ngùi.