Hổ mang chúa sắp chết khát bò vào làng xin nước uống

Hổ mang chúa sắp chết khát bò vào làng xin nước uống
Dù luôn né tránh con người, nhưng cơn khát đã buộc con rắn hổ mang chúa dài gần 4 mét bò vào ngôi làng ở Ấn Độ để xin nước uống.

Con rắn hổ mang chúa dài 3,7 mét khát tới mức phải bò vào làng Kaiga ở Ấn Độ tìm nước uống trong cơn hạn hán, Longroom hôm qua đưa tin. Những người dân làng tốt bụng không ngần ngại giúp đỡ con vật hoang dã. Một người đàn ông cầm chai nước dốc vào miệng con vật để nó uống từng ngụm.

Player Loading...

Người đàn ông biết rõ tình huống có thể trở nên nguy hiểm bất cứ lúc nào nên nắm chặt cây gậy bắt rắn để có thể tóm gọn con vật nếu nó tấn công. Những người bạn ở xung quanh giúp đỡ bằng cách túm chặt đuôi con rắn đề phòng nó lao tới cắn người.

Một số nơi ở miền nam Ấn Độ đang trải qua hạn hán nghiêm trọng khiến nước ngọt trở nên khan hiếm. Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã cho biết hạn hán ảnh hưởng nặng nề đến động vật trong khu vực. Khi đội cứu hộ tìm thấy con rắn hổ mang, việc đầu tiên họ làm là cho nó nước uống. Họ cũng đổ nước lên đầu con rắn để giúp nó mát mẻ hơn. Con rắn sau đó được đưa tới một cơ sở chăm sóc động vật.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG