Có 53 kết quả :

Vì sao Thị Nở - Chí Phèo 'sốt' không hạ?

Vì sao Thị Nở - Chí Phèo 'sốt' không hạ?

TP - “Thị Nở- Chí Phèo” ngay từ những ngày đầu ra mắt cách đây hơn một năm đã thu hút khán giả. Trong lần Nam tiến này, vở kịch dựa trên truyện ngắn nổi tiếng của Nam Cao tiếp tục gặt hái thành công, cháy vé. Lý giải  cơn sốt, bà chủ của sân khấu Lệ Ngọc cho rằng: ê kip đã nỗ lực chế biến một “món ngon”, góp phần gây  nghiện văn học Việt cho “thượng đế”.  
Thị Nở, Chí Phèo trong “Hết thương cạn nhớ”

Thị Nở, Chí Phèo…'lên sóng'

TP - Lý Cường từ nhân vật phụ trong tác phẩm văn học trở thành nhân vật chính trong MV “Hết thương cạn nhớ” của Đức Phúc, làm nên mối tình tay ba Chí Phèo-Thị Nở- Lý Cường. Thị Nở, nhân vật xấu nhất (hiểu theo nghĩa đen) của văn học Việt tự cổ chí kim vào sản phẩm âm nhạc này lại được “thượng đế” khen: Xinh xắn, gợi cảm.
Nhà văn Kim Lân vào vai Lão Hạc của “Làng Vũ Đại ngày ấy”

Con rể Chí Phèo Bùi Cường làm phim Lão Hạc

TP - NSƯT Bùi Cường - đóng đinh vai Chí Phèo - qua đời năm ngoái khi dang dở dự án phim về lão Hạc. Trần Vũ Thủy - con rể và là cộng sự lâu năm của ông- thay ông gánh vác bộ phim nhiều trăn trở này. Anh trò chuyện về tâm huyết làm tròn di nguyện của người ra đi.  
Ông Đỗ Ngọc Thống, chủ biên chương trình SGK môn Ngữ văn Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Chủ biên chương trình Ngữ văn nói về đề xuất loại 'Chí Phèo' khỏi SGK

TPO - Trước đề xuất của nghiên cứu sinh Nguyễn Sóng Hiền về việc loại tác phẩm Chí Phèo ra khỏi SGK ngữ văn lớp 11, ông Đỗ Ngọc Thống, chủ biên chương trình SGK môn Ngữ văn Chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ GD&ĐT cho biết tác phẩm Chí Phèo vẫn nằm trong danh mục gợi ý của dự thảo chương trình môn Ngữ văn.
Mối tình Thị Nở - Chí Phèo từng lên phim, thu hút khán giả nhiều thế hệ.

Nhà văn nói gì khi “Chí Phèo” bị “đấu tố”?

TP - Trong cơn bão dư luận phản đối ý kiến đưa “Chí Phèo” ra khỏi sách giáo khoa, các nhà văn Việt tỏ ra bình thản. Rất nhiều ý kiến cho rằng, không nên bình luận với người không hiểu gì về văn học. Nhưng lại có nhà văn chỉ rõ: Không phải lần đầu tiên “Chí Phèo” bị đòi đưa ra khỏi sách giáo khoa. Cách đây 2-3 năm có người đã đặt vấn đề tương tự.
Chí Phèo không biết hát

Chí Phèo không biết hát

TP - Nước này, nhân vật văn chương còn ai “nổi” hơn anh ấy nữa. Anh Chí Phèo! Tôi đoán cứ đà văn vẻ xứ mình như thế này, có cả trăm nữa cũng chưa ai vượt mặt được anh Chí. Về độ phổ quát. Cả cái tên anh ấy cũng đã trở thành tính từ.