‘Cháy’ hết mình cùng Mùa hè xanh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sinh viên các trường đại học phía Nam đang tham gia sôi nổi chiến dịch Mùa hè xanh, mang lại nhiều giá trị cho người dân tại địa phương và các hoạt động cũng như thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ.

Tình nguyện muôn nơi

Hoạt động đầu tiên của các chiến sĩ UEH diễn ra vào ngày 28/6 với công trình thanh niên Thắp sáng tuyến đường quê. Đội tình nguyện chung sức với người dân địa phương đào hố, di chuyển cột đèn và trồng dọc tuyến lộ Thala ở ấp Trung Trị. Sau một ngày, tuyến đường dài hơn 2km với hơn 50 cột đèn đã hoàn thành. Công trình giúp người dân nơi đây thuận lợi di chuyển hơn vào buổi tối.

‘Cháy’ hết mình cùng Mùa hè xanh ảnh 1

Chiến sĩ Mùa hè xanh của trường ĐH Kinh tế TP HCM thực hiện công trình Thắp sáng đường quê.

‘Cháy’ hết mình cùng Mùa hè xanh ảnh 2

Các chiến sĩ đang thực hiện công đoạn dựng cọc sắt cho công trình.

Khởi công xây dựng công trình cầu Thanh niên ấp An Phước diễn ra 2 ngày tại địa bàn xã Trung An. Cũng trong ngày 1/7, trên mặt trận Trung Thành, các chiến sĩ đã rời điểm ở từ sáng sớm để đi hỗ trợ xây nhà cho người dân địa phương. 5 mái ấm do các chiến sĩ cùng người dân xây dựng sẽ được trao tặng cho những hoàn cảnh khó khăn.

‘Cháy’ hết mình cùng Mùa hè xanh ảnh 3

Hoạt động xây cầu của các chiến sĩ Mùa hè xanh UEH.

Những công trình góp phần làm đẹp đường phố được các chiến sĩ hết mình xây dựng như: Tuyến đường hoa tại ấp Trung Hiếu; vẽ tường ở trường tiểu học Lê Văn Lương cơ sở 1 (28-30/6); sơn sửa bức tường xi măng trên các tuyến hẻm ở xã Bình Hưng (30/6) và trung tâm văn hóa xã Phước Lộc (1/7). Dưới cái nắng oi ả của mùa hè, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh vẫn làm việc với tinh thần hăng say.

‘Cháy’ hết mình cùng Mùa hè xanh ảnh 4

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh làm việc với tinh thần hăng say.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ tình nguyện còn xây dựng, trang trí cho các sân chơi thiếu nhi, cụ thể tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè.

Những chiến sĩ xanh

Ngày 27/6, Đoàn Học viện Cán bộ TP HCM phối hợp cùng Chi hội Nữ trí thức Học viện và Ủy ban nhân dân xã Long Hiệp (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đoàn kết cho gia đình chị Thạch Thị Tươi – người dân tộc Khmer, thuộc diện hộ nghèo của xã. Tại buổi lễ, Học viện Cán bộ TP HCM cũng đã trao 21 triệu đồng để xây dựng cầu tại ấp Trà Sất C, xã Long Hiệp. Vào ngày 9/7 sắp tới đây, 38 chiến sĩ đội hình thường trực tỉnh Trà Vinh sẽ hỗ trợ xây dựng nhà và cầu dân sinh theo kế hoạch.

‘Cháy’ hết mình cùng Mùa hè xanh ảnh 5

Hoạt động tặng quà cho người dân khó khăn tại địa phương do các chiến sĩ Mùa hè xanh Học viện cán bộ Thành phố thực hiện.

‘Cháy’ hết mình cùng Mùa hè xanh ảnh 6

Hoạt động khám, cấp thuốc cho người dân huyện Cần Giờ (TP HCM) được các chiến sĩ Mùa hè xanh trường Học viện cán bộ Thành phố triển khai.

‘Cháy’ hết mình cùng Mùa hè xanh ảnh 7

Sáng ngày 3/7, tại xã Lý Nhơn (huyện Cần Giờ, TPHCM), Đoàn Học viện Cán bộ Thành phố tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 hộ dân và tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng. Sắp tới, 18 chiến sĩ đội hình thường trực huyện Cần Giờ sẽ đến xã Lý Nhơn để cùng đồng hành và hỗ trợ thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa trong khuôn khổ chiến dịch Mùa hè xanh.

Nhằm giúp các chiến sĩ Chiến dịch Blouse Trắng tình nguyện Mùa hè xanh 2022 biết rõ các quy định chung của toàn chiến dịch, đồng thời có được những kỹ năng cần thiết như “Kỹ năng tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cộng đồng” và “Kỹ năng hoạt náo và tổ chức sinh hoạt tập thể”, ngày 3/7 tại trường ĐH Y Dược TP HCM đã diễn ra buổi tập huấn cho các chiến sĩ Mùa hè xanh 2022. Tham gia với vai trò diễn giả, Ths. BS Đoàn Duy Tân và Ths Nguyễn Ngọc Sĩ Đan đã hướng dẫn các chiến sĩ những kỹ năng quan trọng như: Cách để tuyên truyền các vấn đề về sức khỏe đúng cách, cách giúp người dân không còn hoang mang với những thông tin trên mạng hay cách để làm quản trò xuất sắc khi biết ứng biến với những tình huống khác nhau khi tổ chức sân chơi cho thiếu nhi...

ac

MỚI - NÓNG