Cụm đồng bằng sông Hậu xây dựng 164 km thắp sáng đường nông thôn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 17/6, tại Cà Mau, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022 cụm Đồng bằng Sông Hậu.
Cụm đồng bằng sông Hậu xây dựng 164 km thắp sáng đường nông thôn ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu. - Ảnh: TĐ CM

Với chủ đề: “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”, trong 6 tháng đầu năm 2022, dù có nhiều khó khăn thử thách sau đại dịch COVID-19 nhưng các cấp bộ Đoàn cụm Đồng bằng Sông Hậu đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực góp phần chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Cụm đồng bằng sông Hậu xây dựng 164 km thắp sáng đường nông thôn ảnh 2

Đại biểu trao đổi tại hội nghị

Trong 6 tháng qua, tuổi trẻ Cụm Sông Hậu đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực đóng góp cho các địa phương, đơn vị với các phong trào hành động cách mạng như: Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc. Qua đó các cấp bộ Đoàn trong Cụm đã xây dựng được 164km thắp sáng đường giao thông nông thôn, với tổng giá trị trên 5,5 tỷ đồng; Xây dựng 183 tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu tổng chiều dài 447km; làm mới 104km đường giao thông nông thôn, trị giá gần 3,5 tỷ đồng; làm mới 48 cầu giao thông nông thôn, trị giá gần 13 tỷ đồng; tu sửa 6 nhà văn hóa, xóa 54 nhà tạm, nhà dột nát với tổng trị giá gần 1,7 tỷ đồng.

Cụm đồng bằng sông Hậu xây dựng 164 km thắp sáng đường nông thôn ảnh 3

Bên cạnh đó, có 413 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị được thành lập mới và duy trì với gần 5.000 thanh niên tham gia; tổ chức được 802 tuyên truyền về xây dựng nếp sống đô thị văn minh; có 292 tuyến đường đạt tiêu chí đô thị văn minh do đoàn quản lý.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia trao đổi, thảo luận, đề xuất, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: các vướng mắc trong công tác cán bộ Đoàn, nguồn vốn hỗ trợ thanh niên, điều chỉnh độ tuổi trong công tác quy hoạch cán bộ Đoàn, đầu ra cho cán bộ Đoàn, phần mềm Strava, … Song song đó, các đơn vị cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm mới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 6 tháng cuối năm 2022.

Cụm đồng bằng sông Hậu xây dựng 164 km thắp sáng đường nông thôn ảnh 4

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đánh giá, hoạt động của tuổi trẻ cụm Đồng bằng Sông Hậu đạt được nhiều dấu ấn nổi bật, chất lượng công tác an sinh xã hội được nâng cao, nhiều gương người tốt việc tốt được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, có nhiều đóng góp thiết thực cho xã hội. Các hoạt động phong trào thể hiện được vai trò của tổ chức Đoàn, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

6 tháng cuối năm, Bí Thư Trung ương Đoàn yêu cầu, tập trung chỉ đạo Đại hội đoàn cấp huyện, chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Đoàn cấp tỉnh đạt chất lượng cao; áp dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức Đại hội để mang màu sắc của tuổi trẻ, nhằm thu hút đoàn viên thanh niên quan tâm đến các hoạt động của Đoàn”.

Dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng 200 túi quà an sinh trị giá 50 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Cà Mau; Thành đoàn Cần Thơ cũng trao tặng 80 bình lọc nước cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Cà Mau trị giá 120 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.