Có 24 kết quả :

Kết quả kiểm tra nho Trung Quốc nhập vào Việt Nam

Kết quả kiểm tra nho Trung Quốc nhập vào Việt Nam

TPO - Trước thông tin nho sữa Trung Quốc bị phát hiện chất độc hại ở Thái Lan khiến nhiều người lo lắng, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV ), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã công bố kết quả kiểm tra chất lượng nho nhập khẩu vào Việt Nam.
Thời điểm xảy ra vụ cháy, mô hình tính toán dự báo phạm vi phát tán khói thải từ đám cháy lên tới 1,5km theo hướng gió

Chấn động, Công ty Rạng Đông thừa nhận dùng thủy ngân lỏng độc hại

TP - Văn bản của UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội chiều 30/8 nêu: “Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông đã nghiên cứu sử dụng loại amalgam thay thế cho thủy ngân lỏng trước đây và đưa vào sử dụng từ năm 2016”. Tuy nhiên, thông tin mới nhất của Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho hay: Công ty Rạng Đông thừa nhận dùng thủy ngân lỏng (độc hại hơn) trong 480.000 sản phẩm đèn huỳnh quang bị cháy.
Những hóa chất độc hại có trong khói thuốc lá được người hút thuốc hít vào.

Thuốc lá và các thành phần độc hại có trong khói thuốc lá

TP - Trên thế giới có khoảng 1,3 tỷ người hút thuốc lá. Dự báo đến năm 2020, con số này sẽ lên tới trên 1,6 tỷ người. Tại các nước có thu nhập cao, tỷ lệ hút thuốc lá đang giảm đi, ngược lại sử dụng thuốc lá đang có xu hướng gia tăng tại các nước có thu nhập trung bình và thấp. Theo Tổ chức Y tế thế giới, 80% số người sử dụng thuốc lá sống  tại các nước có thu nhập trung bình và thấp.
Nghi can Vương X và viên nang côn trùng chữa ung thư.

Trung Quốc: Thuốc bán qua mạng chứa nhiều chất độc hại

TP - Cảnh sát Bắc Kinh đã thành lập Tổ chuyên án, tiến hành giám định, kiểm nghiệm những mẫu thuốc đã mua được trên mạng và phát hiện: Tất cả những loại thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng mà các trang web kinh doanh dược phẩm bị đưa vào tầm ngắm bán ra đều có chứa những thành phần độc hại.
Đừng nghĩ nước máy Thủ đô là đạt chuẩn. Ảnh: Hồng Vĩnh

Giật mình với nước máy không đạt chuẩn

TP - Kết quả kiểm tra của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho thấy, nước sạch cấp cho người dân Thủ đô có nhiều chỉ tiêu không đạt chuẩn Bộ Y tế quy định. Chuyên gia hóa học cho rằng, có những chất có thể được hình thành dù lượng nhỏ cũng độc hại.
Đá bóng trách nhiệm

Đá bóng trách nhiệm

TP - “Ở Việt Nam, việc quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) liên quan tới ba bộ. Ông bộ trưởng Nông nghiệp nói lại sợ ông bộ trưởng Công Thương mất lòng, ông bộ Công Thương lại sợ bộ trưởng Y tế mất lòng.
Lấy mẫu gạo xét nghiệm tìm chất độc hại

Lấy mẫu gạo xét nghiệm tìm chất độc hại

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong hôm qua 2/8, kỹ sư Huỳnh Lê Thái Hòa- Chi Cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm TPHCM khẳng định đến thời điểm này ngành y tế chưa phát hiện trong gạo ở Việt Nam có chứa hóa chất độc hại.
Thuốc độc trên đĩa thức ăn

Thuốc độc trên đĩa thức ăn

TP - Các chuyên gia chịu trách nhiệm triển khai Kế hoạch Hoạt động Toàn quốc thứ hai vì Sức khỏe và Môi trường Pháp (PNSE2) đã rung chuông báo động: “Tại tất cả các quốc gia công nghiệp đã phát triển, khả năng sinh sản đang xấu đi cùng với tình trạng giảm sút 50% sản xuất tinh trùng trong vòng 50 năm, sự gia tăng gấp đôi các trường hợp ung thư tinh hoàn và xuất hiện một số khuyết tật phát triển cơ quan sinh dục.
“Đông dược” hay độc dược ?

“Đông dược” hay độc dược ?

Đông dược nhập lậu không có nguồn gốc rõ ràng, lại được bảo quản bằng hóa chất độc hại, đó là thực trạng tại “thủ phủ” đông dược ở xã Ninh Hiệp (H.Gia Lâm, TP.Hà Nội).
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Những người nổi tiếng sẽ bị phạt nếu quảng cáo cho thực phẩm không an toàn, người phát ngôn Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc thông báo hôm qua.
Trung Quốc: Muôn mặt thịt dởm

Trung Quốc: Muôn mặt thịt dởm

TP - Thịt chuột cống đội lốt thịt dê, thịt vịt thành thịt bò, chân gà tẩm hóa chất độc hại, thịt tươi làm từ lợn chết bệnh, gà chết bệnh thành gà quay đặc sản… là những cách phù phép để chế biến thực phẩm dởm độc hại vừa được công an Trung Quốc công bố.
Trung Quốc: Thịt cừu rởm chứa chất độc hại

Trung Quốc: Thịt cừu rởm chứa chất độc hại

TP - Cảnh sát tỉnh Liêu Ninh vừa triệt phá đường dây sản xuất thịt cừu từ thịt vịt ôi tẩm phụ gia bị cấm dùng trong chế biến thực phẩm. Ngày 20-2, Bộ Bảo vệ Môi trường lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ “làng ung thư” trong văn bản chính thức.
Táo đỏ Fuji ở Việt Nam vẫn an toàn

Táo đỏ Fuji ở Việt Nam vẫn an toàn

TP -Chiều 22-6, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (BVTV, Bộ NN&PTNT) cho biết, qua phân tích, cho thấy, loại táo Fuji nhập từ Trung Quốc đang bán tại thị trường Việt Nam vẫn an toàn.
Ăn & lo đến bao giờ?

Ăn & lo đến bao giờ?

TP - Trái ngược với phát biểu “tình hình sử dụng chất cấm thuộc nhóm Beta Agonist trong chăn nuôi hiện nay cơ bản đã được kiểm soát giảm” mới đây của Cục phó Cục Chăn nuôi Nguyễn Xuân Dương, loại chất độc hại này ngày càng bị phát hiện nhiều hơn.