Công an thông tin vụ thùng phuy nghi chứa chất độc hại bị vứt bỏ ven sông Hồng

Cơ quan công an làm việc với người liên quan vụ việc.
Cơ quan công an làm việc với người liên quan vụ việc.
TPO - Ngày 20/3, công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết đã làm rõ đối tượng đã vứt bỏ 14 thùng phuy nghi chứa chất độc hại bị bỏ lại ven sông Hồng thuộc địa bàn xã Vạn Phúc vừa qua.

Theo đó, Công an huyện Thanh Trì đã phối hợp với các đơn vị chức năng đã xác định được người đã vứt số thùng phuy trên là Phạm Văn Hùng (SN 1972, trú thôn 2, Vạn Phúc, Thanh Trì). Hùng khai nhận là người chuyên thu gom dung môi thải đã sơ chế là các chất tẩy rửa trong các khu công nghiệp. 

Trước đó, vào tháng 7/2019, Hùng biết người tên Triệu Duy Minh (SN 1970, trú xã Ngọc Mỹ, Quốc Oai) có nhu cầu mua dung môi thải để triết xuất bán ra thị trường. Sau khi thỏa thuận mua bán, ngày 12/3, Hùng chở 21 thùng phuy kim loại chứa dung môi thải đến bán cho Minh với giá 1.450.000 đồng/thùng. 

Tuy nhiên, Minh trả lại 14 thùng phuy (4 thùng đựng dung môi thải không đám bảo chất lượng và 10 thùng chứa cặn thải trong quá trình tách, triết dung môi của Minh từ trước).

Trên đường về, Hùng kiểm tra số thùng phuy trên thấy không thể tái chế được nên đã có ý định vứt bỏ. Đến khoảng 0h ngày 13/3, Hùng điều khiến xe ôtô chở số thùng phuy ra bờ sông Hồng địa bàn xã Vạn Phúc vứt bỏ rồi về nhà.

Làm việc với cơ quan điều tra, Minh thừa nhận số thùng phuy trên là của mình trả lại cho Hùng. Cơ quan chức năng xác định có 12 thùng phuy nằm trên bờ và 2 thùng phuy rơi xuống sông Hồng.

Đây là loại thùng phuy 200 lít, kích thước 0,9x0,6m; bên trong có chứa dung dịch màu xám, có mùi hắc, nghi là chất thải công nghiệp. Công an huyện Thanh Trì đã phối hợp với UBND xã Vạn Phúc, Công ty Cổ phần môi trường đô thị và công nghiệp 10 để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 14/3, người dân phát hiện nhiều thùng phuy có màu xanh, đỏ bị bỏ lại ven sông Hồng thuộc khu vực xã Vạn Phúc đã báo cho cơ quan chức năng. Một số thùng phuy bị rò rỉ chất bên trong ra môi trường khiến người dân lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng xã Vạn Phúc phối hợp với công an huyện Thanh Trì tìm kiếm chiếc xe cùng đối tượng vứt bỏ số thùng phuy trên. Cơ quan chức năng cũng tiến hành lập biên bản sự việc đồng thời xét nghiệm chất chứa bên trong số thùng phuy và thu gom xử lý tránh rò rỉ ra môi trường.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.