Đồ chơi bóng bơm hơi chứa chất độc hại

Đồ chơi bóng bơm hơi chứa chất độc hại
TP - Ngày 6/1, Chi cục Quản lý chất lượng hàng hóa miền Nam thông báo, đồ chơi bóng bơm hơi dành cho trẻ em có chứa chất phithalate độc hại vượt quá mức cho phép.
Bóng bơm hơi do Trung Quốc sản xuất. Ảnh: Thanh Niên
Bóng bơm hơi do Trung Quốc sản xuất. Ảnh: Thanh Niên.

Đây là sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc được đưa vào thị trường Việt Nam thời gian qua. Chi cục đề nghị các cơ quan nhanh chóng khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng loại bóng bơm hơi trên, đồng thời yêu cầu các ngành chức năng kiểm tra, xử lý các điểm kinh doanh loại sản phẩm này.

Phithalate thường được dùng để làm mềm plastic cứng, giúp đồ vật dễ uốn cong hơn. Ngoài gạch lót nền nhà, lớp phủ ghế ngồi, áo mưa..., có thể tìm thấy phithalate trong dây vòng dắt em bé, bình bú sữa, đồ chơi ở phòng tắm, bãi biển, hồ bơi…

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.