Cao thủ Vịnh Xuân vào Sài Gòn, chờ Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo

TPO - Tối 14/7, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores và những người bạn đã rời Hà Nội để vào TP.HCM, với mong muốn võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt-Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, nhận lời thách đấu của ông.

Trong những ngày ở Hà Nội vừa qua, cao thủ Vịnh Xuân đến từ Canada đã có hai cuộc "tỉ võ kết bạn" với hai võ sư Việt Nam là võ sư Karatedo Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh.

Ở cả hai cuộc "luận võ" này, Pierre Francois Flores đều giành chiến thắng. Tuy nhiên, môn đồ Vịnh Xuân này vẫn chưa thỏa được mong muốn tái đấu với võ sư Tuấn "hạc" (võ sư Vịnh Xuân Phạm Anh Tuấn-PV)-người từng đánh bại ông trong một cuộc giao đấu tại Hà Nội vào 8 năm trước.

Vào tối nay (14/7), Pierre Francois Flores và những người bạn đã rời Hà Nội để vào TP.HCM, với mong muốn võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt-Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, nhận lời thách đấu của ông. Đây cũng là một trong những lý do mà Pierre Francois Flores đến Việt Nam lần này.

Cao thủ Vịnh Xuân vào Sài Gòn, chờ Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo ảnh 1 Pierre Francois Flores rời Hà Nội để vào TP.HCM với mong muốn võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt-Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, nhận lời thách đấu của ông. 

Cùng ngày, trong cuộc trao đổi với Tiền Phong, Pierre Francois Flores cho biết: "Ở chuyến đi lần này, tôi gửi lời thách đấu đến võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Bởi lẽ, tôi cho rằng màn biểu diễn "truyền điện" của ông ta không thực tế.

Tôi chưa bao giờ cho rằng mình là võ sĩ giỏi nhất hay là người giỏi nhất trong môn phái. Tôi chỉ đại diện cho chính tôi và tìm kiếm tinh thần thi đấu cao thượng trong võ thuật. Sau khi chứng kiến trận thua của Ngụy Lôi và xem clip truyền điện của Huỳnh Tuấn Kiệt, tôi muốn kiểm chứng thực tế".

Hiện phía Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo vẫn "án binh bất động" trước lời thách đấu của Pierre Francois Flores.

Tuy nhiên, có khá nhiều võ sư Việt Nam thông qua giới truyền thông hoặc mạng xã hội, đã gửi lời thách đấu tới môn đồ Vịnh Xuân đến từ Canada.

Nói về 2 cuộc giao đấu có phần ồn ào của Pierre Francois Flores với các võ sư Việt Nam, trong những ngày qua, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng cho biết: "Nếu đây chỉ là một hoạt động giao lưu bình thường, mang tính chất trao đổi võ thuật thì không sao. Nhưng nếu là hoạt động gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nguy hiểm đến tính mạng con người thì lại là chuyện khác. Phải có khuyến cáo đến người tập luyện, đảm bảo các điều kiện về an toàn, về sức khoẻ cho chính bản thân họ.

Nếu là hoạt động thi đấu thể thao, mà mọi người hay gọi là thách đấu, tỷ thí, được tổ chức thành một cuộc thi đấu hoặc giải đấu thì phải tuân thủ theo quy định. Phải có BTC, có điều lệ, trọng tài, các biện pháo đảm bảo an toàn. Hoạt động thể thao tụ tập đông người phải có biện pháp phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự, phải báo cáo chính quyền địa phương".

MỚI - NÓNG