Cao thủ Vịnh Xuân Flores tiết lộ 3 lý do đến Việt Nam

Võ sư Pierre Francois Flores trò chuyện với PV Tiền Phong. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Võ sư Pierre Francois Flores trò chuyện với PV Tiền Phong. Ảnh: Tuấn Nguyễn
TPO - Trong những ngày qua, làng võ Việt và mạng xã hội nổi sóng bởi hai cuộc tỉ thí của Pierre Francois Flores với các võ sư Việt. Về phần mình, cao thủ Vịnh Xuân này đã tiết lộ lý do thực sự khiến ông đến Việt Nam lần này.

Trong cuộc trao đổi với Tiền Phong vào hôm nay (14/7), võ sư Pierre Francois Flores cho biết 3 lý do khiến môn đồ Vịnh Xuân này tới Việt Nam: "Tôi muốn giới thiệu những người bạn Canada đi cùng với tôi trong chuyến đi này. Họ không phải là môn đệ của tôi. Hai người trong đó là anh em đồng môn, cùng học võ với nhau, 1 người đang tập MMA, 1 người là cựu vô địch boxing tại Canada và trở thành bạn bè với tôi sau khi hai bên giao lưu võ thuật. Họ đến Việt Nam cùng tôi với mục đích để trải nghiệm và khám phá văn hóa của đất nước Việt Nam.

Tôi muốn chia sẻ rằng ở chuyến đi lần này, tôi chỉ gửi duy nhất một lời thách đấu đến võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Bởi lẽ, tôi cho rằng màn biểu diễn "truyền điện" của ông ta không thực tế.

Thứ 2, tôi muốn gặp lại và giao lưu võ thuật với võ sư Tuấn "hạc" (võ sư Vịnh Xuân Phạm Anh Tuấn-PV), đó là những người mà tôi mong muốn gặp trong chuyến đi này.

Sau đó, tôi nhận được lời mời giao đấu từ 3 võ sư là Đoàn Bảo Châu, Trần Lê Hoài Linh, võ sư Hùng, và tôi chấp nhận. Sau đó, ông Hùng hủy bỏ cuộc giao đấu.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores tiết lộ 3 lý do đến Việt Nam ảnh 1 Chia sẻ của Pierre Francois Flores gửi cho phóng viên

Thứ 3, tôi chưa bao giờ cho rằng mình là võ sĩ giỏi nhất hay là người giỏi nhất trong môn phái. Tôi chỉ đại diện cho chính tôi và tìm kiếm tinh thần thi đấu cao thượng trong võ thuật. Sau khi chứng kiến trận thua của Ngụy Lôi và xem clip truyền điện của Huỳnh Tuấn Kiệt, tôi muốn kiểm chứng thực tế. Tôi biết con người Việt Nam can đảm, và đó là lý do họ có thể vượt qua những đối thủ lớn, giành được sự tôn trọng".

Cao thủ Vịnh Xuân Flores tiết lộ 3 lý do đến Việt Nam ảnh 2 Võ sư Pierre Francois Flores và một người hâm mộ võ thuật

Nói về cuộc tái đấu với võ sư Tuấn "hạc",  Pierre Francois Flores cho biết: "Tôi không hiểu tại sao lần giao lưu võ thuật này, anh ấy lại yêu cầu phải có sự cho phép của chính quyền? Nếu anh ta thực sự muốn, chúng tôi có thể giao hữu riêng hoặc có nhân chứng mà không cần bất cứ điều kiện nào.

Cuối cùng, tôi xin bày tỏ sự tôn trọng sâu sắc nhất đến những người luyện võ ở Việt Nam và tôi mong rằng chúng ta có thể tiếp tục nâng cao tinh thần thượng võ, làm lan tỏa, truyền cảm hứng cho giới trẻ những giá trị đích thực và tính nhân văn". 

MỚI - NÓNG