Võ sư Tuấn ‘hạc’: ‘Nếu Flores muốn đấu, tôi sẵn sàng’!

Võ sư Tuấn 'hạc'. Ảnh: Ngôi sao.
Võ sư Tuấn 'hạc'. Ảnh: Ngôi sao.
TPO - "Đừng dùng từ tái đấu vì nghe nó căng thẳng quá. Tôi nghĩ nếu Flores muốn, tôi sẵn sàng gặp mặt và ‘‘giao lưu’’... ", võ sư Tuấn "hạc" nói khi đề cập tới khả năng tỉ thí với cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores.

Trong chuyến giao lưu võ thuật ở Việt Nam, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã lần lượt đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu và lão võ sỹ Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh.

Một số nguồn tin còn cho rằng, môn đồ Vịnh Xuân cũng đang tìm kiếm võ sư Tuấn ‘hạc’- người từng hạ gục Pierre Francois Flores trong cuộc tỉ thí 8 năm trước tại Hà Nội, để tái đấu.

Cũng có dư luận cho rằng, Tuấn "hạc" (võ sư Phạm Anh Tuấn) đã quy ẩn giang hồ, không còn luyện võ và cũng chẳng muốn tái đấu với Pierre Francois Flores.

Trước những luồng thông tin này, Tuấn "hạc" đã lên tiếng trong cuộc trao đổi với Tiền Phong vào sáng nay (14/7).

+ Anh có theo dõi 2 trận đấu của Flores với 2 võ sư Việt Nam trong những ngày qua không?

- Có chứ! Tôi có xem 2 trận đấu giữa Pierre Flores với võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sỹ Trần Lê Hoài Linh. Trước đó, tôi cũng biết thông tin Flores sang Việt Nam. Nhưng tôi không chủ động lên tiếng vì tôi có lý do riêng của mình.  

+ Anh đánh giá như thế nào về trình độ của “người quen” Flores ?

- Tôi thấy rõ một điều là Flores mạnh lên rất nhiều!

+ Có nguồn tin cho rằng, trong chuyến sang Việt Nam lần này, Pierre Flores muốn tìm lại anh để "tái đấu". Ông ấy có liên hệ với anh không?

- Không thấy Flores liên hệ trực tiếp. Tôi có đọc thông tin ông ta muốn đấu với tôi rồi lại "đính chính". Thế nên tôi không rõ sự tình ra sao.

+ Nếu ông ấy muốn tái đấu, anh có nhận lời hay không?

- Đừng dùng từ tái đấu vì nghe nó căng thẳng quá. Tôi nghĩ nếu Flores muốn, tôi sẵn sàng gặp mặt và ‘‘giao lưu’’. Tuy nhiên, tôi không muốn mọi chuyện ồn ào và rùm beng như những gì đã diễn ra. Việc thách đấu không có tiền lệ trong làng võ Việt Nam nhưng nếu có một lời mời giao lưu thì tôi sẵn sàng.

+ Nếu tái đấu, anh chắc bao nhiêu phần trăm giành chiến thắng trước Flores?

- Trong giao lưu võ thuật không có người thắng, người thua. Quan trọng là bạn học được nhiều hay ít ở nhưng cuộc giao đấu như vậy. Bản thân tôi mong muốn học nhiều và học hỏi trong vui vẻ, ôn hòa chứ không ồn ã.

Cũng như màn giao đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Flores, mọi người đừng quá quan tâm tới thắng thua. Hãy nhìn ở tinh thần thượng võ và thái độ của hai bên.

+ Anh có điều kiện gì nếu đấu với Flores?

- Tôi chỉ có một điều kiện duy nhất là sự có mặt của Flores!

_ Cuộc tỷ thí giữa anh và Flores năm xưa xuất phát từ nguyên nhân nào?

- Tôi quyết định đấu với Flores sau khi nghe ông ta có những phát ngôn không thích hợp trong lễ trao bằng vinh danh cho hơn 30 võ sư các môn võ cổ truyền Việt Nam do UNESCO tại Việt Nam tổ chức năm 2009. Nói một cách đơn giản tôi đấu với Flores vì tôi muốn.

+ Anh còn tập luyện võ thuật hay không?

- Tôi vẫn tập luyện hàng ngày.

+ Lý do gì anh chọn Vịnh Xuân?

Đó là cái duyên. Tôi ở gần nhà thầy Đặng Tuấn Hải và theo học Vịnh Xuân. Tôi chỉ nói ngắn gọn đó là cơ duyên của tôi với thầy và với bộ môn này.

+ Hiện tại anh làm gì?

- Hiện tại tôi đang làm HLV võ thuật, chứ không phải lái... taxi như người ta lan truyền những ngày qua.

Cảm ơn anh.

Tuấn “hạc” thành danh với bài Hạc quyền. Ông từng tập 13 năm môn phái Vịnh Xuân ở Tăng Bạt Hổ (Hà Nội) trước khi hạ đo ván Flores năm 2009 tại sân một quán cafe ở hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm