Cảnh sát Việt - Úc hợp tác về dẫn độ, chống rửa tiền

TPO - Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) tại Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Tổng Chưởng lý Úc (AGDs) và cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo về dẫn độ, hợp tác không chính thức và Hiệp định Tương trợ Tư pháp về hình sự giữa hai quốc gia.

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Úc tại TP. HCM, các đại diện của Bộ Tổng Chưởng lý Úc, Bộ Công an và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Việt Nam đã cùng tham dự các cuộc "Hội thảo Hợp tác Quốc tế” tại TP.HCM, Hải Phòng, và Hà Nội để thảo luận về tài sản do phạm tội mà có và các vấn đề khác.

 Tại Hà Nội, điều phối viên của AFP phụ trách về Pháp lý liên quan đến Tài sản Phạm tội đóng tại Melbourne, ông Andrew Hanger đã chia sẻ kinh nghiệm thực thi pháp luật của mình với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

 Các buổi hội thảo đã giúp các đại biểu tăng cường kiến thức về quy trình hợp tác chính thức và không chính thức quan trọng giữa Việt Nam và Úc liên quan tới các vấn đề tội phạm.

 Phó Cục Trưởng Bộ Tổng Chưởng lý Úc Stephen Bouwhuis cho biết, hội thảo xây dựng trên nền tảng những hợp tác gần đây giữa Việt Nam và Úc, tập trung vào hợp tác chống tội phạm xuyên quốc gia trong các lĩnh vực rửa tiền và truy thu tài sản do phạm tội mà có.

 Sắp tới, AFP sẽ tổ chức Chương trình Quản lý Thực thi Pháp luật Khu vực châu Á lầnthứ 43 (ARLEMP) từ 5-23/6  tại TP.HCM. Chương trình này sẽ tập trung vào chống tội phạm buôn người và đưa người di cư trái phép với sự tham dự của các cán bộ công an Việt Nam thuộc các cơ quan hữu quan.

Hai sỹ quan cảnh sát từ Lào và Campuchia cũng được mời tham dự khóa đào tạo.

Trọng tâm chính của khóa học sẽ là phát triển kỹ năng lãnh đạo, chia  sẻ kinh nghiệm và mở rộng các mối quan hệ  đồng cấp nhằm hỗ trợ việc đấu tranh chống tội phạm buôn người và đưa người di cư trái phép trong khu vực.

MỚI - NÓNG