Cảnh sát Trung Quốc sẽ đi tuần ở Paris

Cảnh sát Trung Quốc sẽ đi tuần ở Paris
TP - Do du khách Trung Quốc bị móc túi khá nhiều khi đi du lịch Pháp khiến Trung Quốc phải cử cảnh sát Trung Quốc biết tiếng Pháp nhằm giúp đỡ du khách nước mình.

Bộ nội vụ Pháp mới tuyên bố “đội tuần Trung Quốc sẽ sát cánh với cảnh sát Pháp tại thủ đô Paris từ mùa hè này. Quyết định này nằm trong kế hoạch bảo vệ khách du lịch theo tin từ “Rue89”.

Theo “Nhật báo Hoa” đội này gồm 8-10 cảnh sát Trung Quốc biết nói tiếng Pháp, nhưng không trang bị vũ khí và không có quyền thực thi trên đất Pháp”. Đây chỉ là một hành động để bảo vệ khách du lịch Trung Quốc chuyên bị móc túi.

Cụ thể, đội tuần sẽ đi vòng quanh khu du lịch, có nhiệm vụ giúp đỡ, chỉ dẫn du khách Trung Quốc luôn đông đúc ở Paris. Du khách Trung Quốc luôn là mục tiêu của đám móc túi vì theo báo “Figaro” người Trung Quốc nổi tiếng vì thường mang tiền mặt theo người.

Trước đó, ngày 20/ 3/ 2013, một nhóm du khách Trung Quốc bị trấn lột khi đến sân bay Charles de Gaulle. Hộ chiếu, vé máy bay, và tiền mặt đã bị mất cắp và người dẫn đoàn bị thương ở mặt. Vụ trấn lột đã khiến hiệp hội du lịch Trung Quốc phải đã cảnh báo trước về vấn đề an toàn đối với khách du khách Trung Quốc.

Jean-Francois Zhou, Tổng giám đốc “Ansel du lịch”, một công ty chuyên đón khách du lịch Trung Quốc trả lời phỏng vấn báo Figaro: “Đội tuần sẽ làm mất đi nỗi lo của khách du lịch và họ có thể giúp đỡ nạn nhân đi trình báo cảnh sát Pháp. Sự hiện diện của đội này tạo nên tinh thần an tâm cho khách là chính”.

Theo Theo Francetv info
MỚI - NÓNG