Canada: Muốn lách lệnh giới nghiêm, vợ bắt chồng đóng giả làm chó

Ảnh minh họa: Getty
Ảnh minh họa: Getty
TPO - Lệnh giới nghiêm kéo dài 4 tuần đã được áp dụng ở Quebec (Canada) trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Theo quy định này, người dân buộc phải hạn chế ra đường trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 5 giờ sáng. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm những người làm trong ngành nghề đặc thù, hoặc những người dắt chó đi dạo.

Lợi dụng “kẽ hở” này, một người phụ nữ ở thành phố Sherbrooke (thuộc Quebec) đã buộc dây xích vào cổ chồng và dắt chồng xuống phố.

Khi bị cảnh sát phát hiện tối 9/1, người phụ nữ này thản nhiên nói bà đang “dắt chó đi dạo”.

Isabelle Gendron, thuộc Sở cảnh sát Sherbrooke, nói với tờ báo địa phương La Tribune: “Cặp đôi này tỏ thái độ bất hợp pháp với cảnh sát. Khi chúng tôi gửi biên bản nộp phạt, người vợ khẳng định bà ấy sẽ không đóng tiền.”

Theo Business Insider, khoản tiền phạt của cả hai vợ chồng là 3.000 đô la.

Quebec hiện đang phải vật lộn với hơn 2.500 ca COVID-19 mới mỗi ngày. Chính quyền Quebec đã bắt đầu áp dụng lệnh giời nghiêm từ cuối tuần trước, và gia hạn các lệnh cấm hiện có đến hết ngày 8/1.

Đáng ngạc nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một người tận dụng ngoại lệ “dắt chó đi dạo” như một cái cớ để vi phạm các quy định về giới nghiêm trong bối cảnh đại dịch.

Vào tháng 11 năm ngoái, một người đàn ông đến từ Cộng hòa Séc đã dắt con chó nhồi bông của mình xuống đường sau giờ giới nghiêm 21h.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, người đàn ông này nói rằng anh ta đang dắt chó đi dạo. “Tôi đang dắt chó đây, tôi không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp”, người này nói với cảnh sát.

Tuy nhiên, cảnh sát đã nhanh chóng nhận ra rằng thứ đang được dắt đi dạo thực chất là một con chó nhồi bông. Người đàn ông sau đó thừa nhận rằng mình chỉ muốn đùa vui, nên đã được thả ra sau khi bị cảnh sát cảnh cáo.

Theo Theo India Times, Business Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm