Cấm cán bộ, người lao động đến, về Đắk Lắk, tỉnh Đắk Nông nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
Người dân khai báo ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột
Người dân khai báo ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột
TPO - Theo lãnh đạo tỉnh Đắk Nông, chỉ cấm cán bộ, công nhân viên chức thuộc quản lý của tỉnh, còn người dân nói chung tỉnh không cấm. 

Ngày 28/10, trao đổi với PV Tiền Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh cho biết, văn bản của tỉnh vừa ban hành (có nội dung tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh này không di chuyển đến/về tỉnh Đắk Lắk) là để quản lý cán bộ, người lao động đang công tác ở các sở, ngành, không cấm người dân nói chung.

Cấm cán bộ, người lao động đến, về Đắk Lắk, tỉnh Đắk Nông nói gì? ảnh 1

Văn bản của UBND tỉnh Đắk Nông

“Việc kiểm soát này là để đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và tiến độ công việc. Còn lại thực hiện đúng quy định”, bà Hạnh cho hay.

Cùng ngày, một lãnh đạo UBND xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết, có một số doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Hòa Phú làm việc với xã về việc tìm nhà trọ cho công nhân có hộ khẩu ở tỉnh Đắk Nông ở lại. “Các doanh nghiệp này có đông công nhân ở huyện Cư Jút (Đắk Nông) đã liên hệ với xã để tìm nhà trọ. Việc làm này xuất phát từ công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông, trong đó có nội dung người lao động ở địa phương này không được đến/về Đắk Lắk”, vị này cho hay.

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Hòa Phú, trong tháng 10/2021, ở xã có 2 trường hợp đi từ các tỉnh phía Nam về địa phương mắc COVID-19 và được đưa đi cách ly ngay. “Xã Hòa Phú vẫn là vùng xanh ở thành phố”, vị này khẳng định.

Ông Nguyễn Mạnh Kha, Giám đốc Công ty cổ phần bao bì Đại Lục, chi nhánh tại Đắk Lắk (đóng ở Khu công nghiệp Hòa Phú) lo lắng nếu các chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở huyện Cư Jút làm theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh Đắk Nông, doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn. “Dịch vừa tạm ổn, công ty mở rộng quy mô và lắp thêm một dây chuyền sản xuất mới tăng từ 800 lên 939 lao động. Nếu cấm công nhân của công ty đi/về từ Đắk Lắk sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến dây chuyền sản xuất của công ty”, ông Kha cho hay.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 28/10, UBND tỉnh Đắk Nông có văn bản chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu trong 14 ngày, kể từ ngày 29/10, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không di chuyển đến/về tỉnh Đắk Lắk.

Trong trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc có việc cấp thiết phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền và bảo đảm các biện pháp an toàn phòng chống dịch khi đi, đến và khi trở về. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm và nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng dịch ngay tại cơ quan, đơn vị mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt tuyến cao tốc sẽ được ưu tiên đầu tư trong 5 năm tới.

Sẽ xây dựng hàng loạt đường cao tốc trong 5 năm tới

TPO - Bộ GTVT cho biết, trong 5 năm tới, sẽ khởi công xây mới 67 dự án giao thông quan trọng, trong đó ưu tiên vốn ngân sách nhà nước để đầu tư nhiều tuyến đường bộ cao tốc. Dự kiến, trong ít ngày tới, Quốc hội sẽ họp xem xét thông qua chủ trương đầu tư các đoạn cao tốc Bắc – Nam còn lại.
Chị Duên và con nhỏ đang cách ly ở nhà người quen

Hành trình nhọc nhằn của góa phụ M'nông địu con 1 tháng tuổi được CSGT giúp đỡ

TPO - Góa phụ người M'nông địu con 1 tháng tuổi chạy xe máy hàng trăm km về quê đã trải qua hành trình tưởng đã buông xuôi vừa được CSGT Đắk Nông giúp đỡ, đã có một cái kết ấm áp. Chính quyền và nhiều người dân đã nhanh chóng hỗ trợ 2 mẹ con. Thông qua Tiền Phong, có bạn đọc đã liên hệ giúp đỡ nhân vật mà báo nêu.