Có 32 kết quả :

Một trụ sở cơ quan dôi dư sau sáp nhập tại Hòa Bình Ảnh: HC

Vì sao nhà, đất công dôi dư, bán không ai mua?

TP - Sau tinh giản, sáp nhập bộ máy hành chính một số cơ quan nhà nước, nhà đất công dôi dư được đem bán đấu giá để tránh lãng phí. Tuy nhiên, nhiều địa phương than việc bán đấu giá, xử lý nhà đất công ế, không có người mua do diện tích quá rộng, chưa rõ quy hoạch sử dụng đất.
Bộ trưởng Nội vụ: Hoàn thành sắp xếp bộ máy bên trong các bộ, ngành trong tháng 7

Bộ trưởng Nội vụ: Hoàn thành sắp xếp bộ máy bên trong các bộ, ngành trong tháng 7

TPO - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà lưu ý tập trung hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong gắn với sớm ban hành Nghị định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy các Bộ, ngành; đồng thời tiếp tục rà soát, sắp xếp các tổ chức bên trong các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ.
Chứng chỉ được ví như loại giấy phép con, chướng ngại vật cần phải loại bỏ. Ảnh: Minh Châu

Cắt giảm chứng chỉ là loại bỏ giấy phép con

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ ví các loại chứng chỉ đối với công chức, viên chức hệt như “giấy phép con”. Việc loại bỏ các loại chứng chỉ không cần thiết là một quyết định mang tính cách mạng trong nền hành chính công vụ.
'Tách ra' rồi lại 'nhập vào'

'Tách ra' rồi lại 'nhập vào'

TP - Việc cấp có thẩm quyền mới đây quyết định tạm dừng thí điểm hợp nhất một số văn phòng; sáp nhập sở, ngành và dừng thí điểm trưởng ban dân vận đồng thời là chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ở cấp tỉnh, cấp huyện để nghiên cứu tổng kết, đánh giá cho thấy, chuyện “tách ra rồi lại nhập vào” vẫn là một vấn đề lớn trong quá trình sắp xếp tổ chức, bộ máy.
Bảo vệ Tòa án Nhân dân Hoàng Mai thu tiền vé xe của khách đến làm việc

Clip cận cảnh xé vé, thu tiền gửi xe trái phép tại cơ quan công quyền

TPO - Dù bị cấm nhưng các cơ quan công quyền, trong đó có cả những cơ quan thực thi bảo vệ pháp luật như công an, tòa án, sở Tư pháp đều thu tiền gửi xe của người dân. Các vé xe không ghi giá, không ghi số thứ tự phát hành ... nên không có cơ sở để tính doanh thu nộp vào ngân sách hay nộp thuế. Đây được coi là hành vi biến tướng, tham nhũng vặt được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá "khó chịu như ghẻ ruồi".
Nhân viên bảo vệ không mặc đồng phục thu 3.000 đồng của người dân tại Công an quận Thanh Xuân Ảnh: Võ Hóa

Phát loa miễn phí nhưng tiền vẫn thu

TP - Nhiều người dân cho rằng, việc các cơ quan nhà nước phát loa thông báo miễn phí gửi xe nhưng vẫn thu tiền là lừa dối người dân. Hầu hết người phải trả tiền rất bức xúc nhưng cho biết, không muốn đôi co, dành thời gian làm việc khác…
Cấm cơ quan nhà nước thu phí trông xe người dân đến làm việc

Cấm cơ quan nhà nước thu phí trông xe người dân đến làm việc

TPO - UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND các quận huyện, Thủ trưởng các sở, ngành và các cơ quan nhà nước (Thuế, Kho bạc, Công an, Viện kiểm sát, Bảo hiểm xã hội, Tòa án nhân dân, Thi hành án dân sự) trên địa bàn tổ chức tốt việc trông giữ xe không thu phí cho người dân đến giao dịch, làm việc theo đúng Quyết định 129 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ.
Ảnh minh họa

10 học bổng tại Môn-đô-va năm 2014

TPO - Bộ GD&ĐT vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Môn-đô-va theo diện Hiệp định năm 2014. Theo đó, có tổng số có 10 học bổng, bao gồm 5 học bổng đào tạo trình độ đại học, 5 học bổng đào tạo trình độ thạc sĩ.
Học bổng Chính phủ Australia năm 2014

Học bổng Chính phủ Australia năm 2014

TPO - Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) vừa cho biết, học bổng Chính phủ Australia năm 2014 niên học 2015 sẽ bắt đầu nhận hố sơ trực tuyến vào ngày 1/2/2014 và hết hạn nộp hồ sơ vào ngày 31/3/2014.